Lập trình viên Việt Nam có thể bán ứng dụng trên Google

Bắt đầu từ tháng 5, các nhà lập trình ứng dụng tại Việt Nam có thể trực tiếp bán trò chơi và ứng dụng trên Google Play tới người dùng ở 130 quốc gia.

Bắt đầu từ tháng 5 như thế nào , các nhà lập trình ứng dụng tại Việt Nam có thể trực tiếp bán trò chơi và ứng dụng trên Google Play tới người dùng ở 130 quốc gia.

Trước đây chia sẻ , các tài khoản tại Việt Nam chỉ có thể thanh toán danh sách hoặc chuyển tiền thông qua thẻ tín dụng ở đâu uy tín , trong khi Google không cho phép lập trình viên nhận tiền về tài khoản khi bán game qua mạng , ứng dụng trên kho Google Play giá rẻ . Do đó miễn phí , họ thường phải "lách luật" bằng cách sử dụng tài khoản ở các nước khác như Mỹ ( hỗ trợ nếu bị phát hiện có thể bị phạt tính năng , khóa tài khoản).

Tuy nhiên trên điện thoại , đại diện Google tại Đông Nam Á cho hay Google đã chính thức mở chức năng nhận tiền cho các tài khoản Google Wallet (tương tự PayPal) có xuất xứ từ Việt Nam kiểm tra , giúp nhà lập trình trực tiếp nhận tiền khi bán ứng dụng thu phí.

Lập trình viên Việt Nam có thể bán ứng dụng trên Google
Google đang ngày càng quan tâm nhiều hơn tới thị trường Việt Nam.

Để tham gia tối ưu , nhà phát triển có thể đăng ký trên trang Quản lý ứng dụng (Developer Console) và thiết lập tài khoản Google Wallet phải làm sao . chia sẻ Nếu đang cung cấp ứng dụng miễn phí dữ liệu , họ link down vẫn có thể đăng ký thêm hình thức thuê bao ứng dụng công cụ hoặc thu tiền trong ứng dụng (in-app purchase) sửa lỗi . Với các ứng dụng mới khóa chặn , lập trình viên có thể đưa lên dưới dạng ứng dụng trả tiền ở đâu tốt , ngoài các các sản phẩm danh sách hoặc đăng ký trong ứng dụng.

Động thái này công cụ của Google tính năng sẽ khuyến khích các chuyên gia tại Việt Nam phát triển thêm nhiều ứng dụng Android có phí và không tích hợp quảng cáo tốt nhất , thay vì đa số là ứng dụng miễn phí chứa quảng cáo như danh sách hiện nay.

4.9/5 (51 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext