Làm thế nào để loại trừ hoàn toàn mã độc trên iPhone?

XcodeGhost là một dạng khai thác cho phép tin tặc có thể tấn công do thám vào thiết bị di động nhằm đánh cắp mật khẩu, đồng thời nhăm nhe cả thông tin cá nhân và thiết bị người dùng. Cụ thể theo Mashable, kẻ tấn công có thể đánh c

lấy liền Gần đây người ta hỗ trợ đã phát hiện một phần mềm mã độc có tên XcodeGhost tấn công vào hệ điều hành iOS mới nhất và OS X mới nhất tính năng , trong đó chi tiết , iOS 9 giả mạo và cả kho ứng dụng App Store đều khóa chặn có thể "lâm nguy".

Điều đáng nói là Apple vốn cài đặt rất cẩn trọng về chuyện này giá rẻ . Họ đều kiểm tra sát sao dữ liệu bất cứ ứng dụng nào ứng dụng được đăng tải trên App Store kỹ thuật , miễn phí nhưng rõ ràng nỗ lực đó trực tuyến đã thất bại cài đặt . Đã có hàng trăm tốc độ , thậm chí hàng nghìn phần mềm độc hại nhan nhản trên kho ứng dụng này.

Làm thế nào để loại trừ hoàn toàn mã độc trên iPhone?

XcodeGhost là một dạng khai thác cho phép tin tặc thanh toán có thể tấn công do thám vào thiết bị di động tối ưu nhằm đánh cắp mật khẩu tốc độ , đồng thời "nhăm nhe" cả thông tin cá nhân tải về và thiết bị người dùng qua web . Cụ thể theo Mashable nguyên nhân , kẻ tấn công download có thể đánh cắp vô hiệu hóa được cả Apple ID tải về và mật khẩu iCloud.

Để loại trừ nguy cơ mã độc trên iPhone giá rẻ , nhất là đời máy mới nhất sửa lỗi , cần tới sự tham gia ở đâu uy tín của cả người dùng tăng tốc . Về phía cá nhân người dùng bản quyền rất cần biết phải làm gì cài đặt để loại trừ nguy cơ này.

Các ứng dụng độc hại

giả mạo Những ứng dụng quen thuộc bị lây nhiễm XcodeGhost tối ưu bao gồm WeChat tất toán , Angry Birds 2 (phiên bản tiếng Trung) danh sách , ứng dụng chia sẻ Didi Chuxing ở đâu tốt , ứng dụng vé xe lửa Railway 12306 kích hoạt , ứng dụng scan PDF Camscanner Pro xóa tài khoản và hàng loạt ứng dụng khác.

Làm thế nào để loại trừ hoàn toàn mã độc trên iPhone?

Kể cả khi bạn không bị "dính đòn" trong đợt tấn công mới nhất này cài đặt thì hãy bảo vệ chiếc iPhone an toàn phải làm sao , tránh xa mã độc quản lý bởi nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn ở đâu uy tín . Các bước bảo vệ tải về bao gồm:

Bước 1: Xóa ứng dụng bị lây nhiễm

thanh toán Nếu bạn khóa chặn đã download giả mạo bất cứ ứng dụng nào trong danh sách lây nhiễm qua mạng , lời khuyên tốt nhất là hãy nên xóa chúng ( ứng dụng hoặc cập nhật lên phiên bản mới) ngay lập tức đăng ký vay , rồi đặt lại mật khẩu iCloud thanh toán . Trong phiên bản WeChat vừa tất toán được nâng cấp link down , mã độc địa chỉ đã tốc độ được loại bỏ hoàn toàn.

Bước 2: Bật tính năng xác thực dùng 2 nhân tố

full crack Nếu chưa kích hoạt tính năng này tài khoản thì tốt nhất bạn nên làm luôn bản quyền và ngay địa chỉ . Biện pháp bảo mật bổ sung này tối ưu sẽ ngăn không cho tin tặc truy xuất vào tài khoản cá nhân giá rẻ bởi nó download sẽ yêu cầu người dùng phải nhập mật khẩu một lần ( cập nhật được gửi thẳng tới số điện thoại tính năng đã đăng ký mẹo vặt của người dùng).

Bước 3: Sử dụng ứng dụng diệt trừ phần mềm độc hại

kiểm tra Nếu bạn đang chạy iOS 8 kích hoạt mẹo vặt đã download ứng dụng bảo mật Lookout về iPhone dữ liệu , dữ liệu sẽ có một cảnh báo về đăng ký vay các ứng dụng lây nhiễm trên thiết bị nạp tiền . Bạn nên cài đặt phiên bản mới nhất download của ứng dụng lừa đảo để ngăn chặn nguy cơ tấn công giá rẻ bởi trên iOS 9 tăng tốc , cảnh báo trên giá rẻ sẽ không hiện ra (do Lookout chưa kinh nghiệm được hỗ trợ hoàn toàn trên iOS 9) nên người dùng thanh toán sẽ không thể biết điện thoại chia sẻ của họ có dính mã độc hay không.

Làm thế nào để loại trừ hoàn toàn mã độc trên iPhone?

Có vẻ như Apple không ưa kỹ thuật các ứng dụng diệt mã độc đăng ký vay . Bằng chứng là Apple không mấy mặn quản lý tất toán và tỏ ra "ác cảm" lấy liền với chúng dịch vụ . Tuy nhiên tối ưu , Lookout sửa lỗi vẫn "sống sót" sau trận "bố ráp" tăng tốc của Apple cách đây vài tháng chia sẻ . Ngoài ra qua web , ứng dụng McAfee Mobile Security sử dụng cũng là lựa chọn hay quảng cáo mà bạn tự động có thể cân nhắc cài trên iPhone.

Bước 4: Chỉ download xóa tài khoản và cập nhật ứng dụng từ App Store

Thông thường mới nhất , hay nhất các ứng dụng có trên App Store đều kỹ thuật được Apple kiểm tra kỹ phải làm sao . khóa chặn Những ứng dụng đòi người dùng phải chia sẻ thông tin cá nhân tăng tốc , chẳng hạn như địa chỉ e-mail mẹo vặt , ngày sinh ở đâu nhanh , đều bị Apple từ chối xóa tài khoản . Vậy nên thanh toán , bạn hãy download trực tiếp hay nhất các ứng dụng từ App Store chứ không nên cài đặt từ link down các nguồn thiếu tin cậy khác quảng cáo . tải về Thêm vào đó tối ưu , bạn tài khoản cũng cần cập nhật thường xuyên qua app các bản nâng cấp cho ứng dụng trên iPhone.

Bước 5: Nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất

Bản iOS mới nhất luôn phải làm sao được Apple tối ưu thanh toán với khả năng an toàn tốt nhất nhanh nhất . Chính vì vậy kiểm tra , hãy chắc rằng iPhone lấy liền của bạn (tùy theo đời máy) nâng cấp lên bản iOS mới nhất dữ liệu . khóa chặn Khi đó kỹ thuật , danh sách các bản nâng cấp bảo mật cập nhật và tính năng mới nơi nào sẽ hướng dẫn được cập nhật đầy đủ giúp cho thiết bị an toàn hơn kỹ thuật . Chẳng hạn tự động , hiện iOS 9 ở đâu uy tín đã sẵn sàng khóa chặn nhưng sửa lỗi nếu bạn chưa nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành này sửa lỗi thì hãy nên làm luôn đi.

Liệu kho ứng dụng App Store có thực sự an toàn?

App Store sử dụng hệ sinh thái đóng lừa đảo , đôi khi đăng ký vay được mô tả như "khu vườn rào kín" tính năng , nhanh nhất để đảm bảo rằng an toàn các ứng dụng iOS không bị dính mã độc như thế nào . Sở dĩ có sự lây nhiễm XcodeGhost ở đây là hỗ trợ bởi mã độc này nhắm vào tài khoản các nhà phát triển ứng dụng chứ không phải bản thân người dùng trực tuyến . Tất nhiên kinh nghiệm , khi nhận ra điều này nguyên nhân , ở đâu nhanh các nhà phát triển ứng dụng sẽ ngay lập tức cập nhật ứng dụng khóa chặn của họ hỗ trợ để loại bỏ mã độc.

Làm thế nào để loại trừ hoàn toàn mã độc trên iPhone?

Thực chất mật khẩu , App Store chi tiết vẫn là ứng dụng an toàn nhất link down hiện nay nên bạn hoàn toàn giả mạo có thể yên tâm hỗ trợ . Tất nhiên tất toán , cẩn thận luôn là đức tính không bao giờ thừa.

  • 10 cách bảo vệ Apple iPhone
  • 6 cách bảo mật trên iPhone
  • 7 độc chiêu bảo mật cho iPhone

Chúc ở đâu tốt các bạn vui vẻ!

4.9/5 (82 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext