Làm thế nào để kích hoạt Full-Disk Encryption trên Windows 10?

Trên hệ điều hành Windows 10, một số sử dụng mã hóa theo mặc định, nhưng một số thì không. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem bộ nhớ trên máy tính Windows 10 đã được mã hóa hay chưa.

hướng dẫn Trên hệ điều hành Windows 10 dịch vụ , một số tổng hợp thì sử dụng mã hóa theo mặc định trực tuyến , dịch vụ nhưng một số chi tiết thì không xóa tài khoản . Trong bài viết quản lý dưới đây Quản trị mạng qua mạng sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem bộ nhớ trên máy tính Windows 10 miễn phí đã full crack được mã hóa hay chưa.

Đôi khi việc mã hóa đóng một vai trò ở đâu tốt khá quan trọng công cụ , giúp bạn dữ liệu có thể bảo vệ tải về các dữ liệu "nhạy cảm" ở đâu nhanh của mình không bị người dùng khác sử dụng địa chỉ và truy cập trái phép.

Không giống như cập nhật các hệ điều hành hiện đại khác - macOS phải làm sao , Chrome OS hay nhất , iOS đăng ký vay và Android qua mạng , trên Windows 10 Microsoft tính năng vẫn chưa tích hợp công cụ mã hóa cho người dùng kinh nghiệm . tốt nhất Nếu muốn sử dụng bạn kích hoạt sẽ phải trả một khoản phí kha tất toán khá qua mạng để mua phiên bản Windows 10 Pro chia sẻ hoặc sử dụng dịch vụ các công cụ mã hóa ở đâu tốt của bên thứ 3.

Làm thế nào để kích hoạt Full-Disk Encryption trên Windows 10?

1 kỹ thuật . danh sách Nếu máy tính tổng hợp của bạn hỗ trợ: Windows Device Encryption

cài đặt Trên nhiều dòng máy tính Windows 10 mới nạp tiền được tự động kích hoạt tính năng có tên gọi Device Encryption giảm giá . Tính năng này hướng dẫn được giới thiệu an toàn và tích hợp đầu tiên trên Windows 8.1 tải về , như thế nào và có một số yêu cầu cụ thể về phần cứng miễn phí . Không phải nạp tiền tất cả máy tính nạp tiền sẽ đăng ký vay được tích hợp tính năng này giá rẻ , tối ưu nhưng một số lấy liền thì khóa chặn sẽ có.

dịch vụ Ngoài ra còn một số giới hạn khác bạn cần lưu ý: tính năng này chỉ thực sự mã hóa ổ tất toán của bạn khi bạn đăng nhập Windows bằng tài khoản Microsoft mới nhất . Sau đó Recovery Key (mã khôi phục) kỹ thuật của bạn phải làm sao sẽ full crack được tải lên server (máy chủ) vô hiệu hóa của Microsoft.

Điều này giúp bạn chia sẻ có thể khôi phục tối ưu các tập tin trực tuyến của mình ngay cả khi bạn không đăng nhập máy tính nơi nào . Đây là lí do tại sao FBI không khóa chặn quá lo lắng về tính năng này trực tuyến . Nhưng tuy nhiên tính năng này giảm giá được khuyến cáo kiểm tra để mã hóa mẹo vặt các dữ liệu trên máy tính hỗ trợ , laptop sử dụng để bảo vệ sửa lỗi các dữ liệu bản quyền của bạn khỏi tải về các "tên trộm" tất toán mà thôi.

ở đâu tốt Nếu đang lo lắng về NSA kích hoạt , bạn chia sẻ có thể sử dụng nạp tiền các giải pháp mã hóa khác.

Device Encryption địa chỉ cũng full crack được kích hoạt xóa tài khoản nếu bạn đăng nhập vào miền (domain) danh sách của tổ chức (.org hay organization) mật khẩu . Cho ví dụ ở đâu nhanh , bạn download có thể đăng nhập vào một miền (domain) cập nhật của doanh nghiệp công cụ , trường học an toàn . Recovery Key (mã khôi phục) dịch vụ của bạn dữ liệu sẽ khóa chặn được tải lên server (máy chủ) khóa chặn của miền tổ chức (organization domain).

Tuy nhiên cách này không áp dụng cho máy tính "trung gian" sử dụng mà chỉ có máy tính gia nhập miền (domain) phải làm sao mà thôi.

Để kiểm tra xem Device Encryption lừa đảo được kích hoạt hay chưa kiểm tra , bạn mở ứng dụng Settings tăng tốc , hỗ trợ sau đó điều hướng đến System => About cập nhật , trên điện thoại và tìm thiết lập có tên Device Encryption ở góc dưới cùng cửa sổ About tối ưu . tăng tốc Nếu không nhìn thấy bất kỳ thông tin gì về Device Encryption tại đây đồng nghĩa mật khẩu với việc máy tính mẹo vặt của bạn không hỗ trợ Device Encryption qua mạng và tính năng không mật khẩu được kích hoạt.

Làm thế nào để kích hoạt Full-Disk Encryption trên Windows 10?

kỹ thuật Nếu Device Encryption hỗ trợ được kích hoạt download hoặc cập nhật nếu bạn kích hoạt bằng tài khoản Microsoft tăng tốc của mình tổng hợp , bạn nơi nào sẽ nhìn thấy một thông báo tại đó.

2 tài khoản . Với người dùng Windows Pro: BitLocker

sử dụng Nếu Device Encryption không tối ưu được kích hoạt lấy liền hoặc tất toán nếu muốn sử dụng giải pháp mã hóa "mạnh" hơn kinh nghiệm để link down có thể mã hóa hay nhất các ổ cứng di động USB qua app , bạn vô hiệu hóa có thể sử dụng BitLocker.

hướng dẫn Ngoài ra bạn đọc giá rẻ có thể tham khảo thêm BitLocker là gì lừa đảo và BitLocker tất toán và EFS khác nhau như thế nào tại đây.

Công cụ mã hóa BitLocker sử dụng của Microsoft là một phần bản quyền của Windows kiểm tra tự động được tích hợp trên nhiều phiên bản giảm giá hiện nay download . Tuy nhiên quảng cáo , Microsoft ứng dụng vẫn hạn chế BitLocker trên vô hiệu hóa các phiên bản Professional xóa tài khoản , Enterprise miễn phí , tất toán và Education danh sách của Windows 10.

BitLocker là giải pháp an toàn nhất cho máy tính lừa đảo của bạn qua mạng , công cụ có chứa Trusted Platform Module (TPM) - trực tuyến được tích hợp trên danh sách các máy tính hiện đại địa chỉ . Bạn quảng cáo có thể nhanh chóng kiểm tra máy tính dữ liệu của mình có Trusted Platform Module (TPM) hay không ngay trên Windows tổng hợp , ở đâu nhanh hoặc tổng hợp có thể kiểm tra nhà sản xuất máy tính phải làm sao của bạn xóa tài khoản nếu không chắc chắn.

Windows thường nói rằng BitLocker yêu cầu phải có TPM tài khoản , phải làm sao nhưng tuy nhiên bạn thanh toán có thể kích hoạt BitLocker tổng hợp mà không cần TMP bằng cách sử dụng tùy chọn ẩn xóa tài khoản . Để làm lừa đảo được điều này bạn trên điện thoại sẽ phải sử dụng một ổ USB Flash làm "Startup Key" lấy liền để khởi động mỗi khi bạn kích hoạt tùy chọn này.

hỗ trợ Nếu đang sử dụng phiên bản Windows 10 Pro trực tuyến , BitLocker nơi nào được tích hợp sẵn trên hệ thống chi tiết , bạn tốc độ có thể tìm kiếm BitLocker bằng cách nhập từ khóa BitLocker vào khung Search trên Start Menu rồi nhấn Enter công cụ và sử dụng BitLocker Control Panel tốc độ để kích hoạt công cụ.

Làm thế nào để kích hoạt Full-Disk Encryption trên Windows 10?

download Nếu không sử dụng phiên bản Windows 10 Pro hướng dẫn , bạn khóa chặn sẽ phải trả một khoản phí phải làm sao , rơi vào khoảng 99$ nạp tiền để nâng cấp phiên bản Windows 10 Home thành phiên bản Windows 10 Pro hướng dẫn . Chỉ cần mở ứng dụng Settings nhanh nhất , ứng dụng sau đó điều hướng đến Update & security => Activation tốt nhất và click chọn nút Go to Store.

Bạn đăng ký vay sẽ phải gán quyền truy cập cho BitLocker tối ưu kinh nghiệm các tính năng khác có trong phiên bản Windows 10 Pro.

3 lừa đảo . Lựa chọn khác: VeraCrypt

BitLocker không phải là lựa chọn duy nhất công cụ , do đó lấy liền nếu không muốn mất khoản phí kha tất toán khá lấy liền để sử dụng BitLocker kiểm tra , bạn lừa đảo có thể sử dụng chia sẻ các công cụ mã hóa khác mới nhất để thay thế.

TrueCrypt là công cụ mã hóa có mã nguồn mở miễn phí mà bạn qua app có thể sử dụng ở đâu nhanh để thay thế BitLocker tính năng . Mặc kỹ thuật thanh toán được phát triển cách đây chưa lâu an toàn nhưng TrueCrypt có một vài điểm hạn chế là công cụ không thể mã hóa phân vùng hệ thống GPT lấy liền và sử dụng UEFI hay nhất để khởi động.

Tải TrueCrypt về máy trực tuyến và cài đặt tại đây.

VeraCrypt trên điện thoại cũng là công cụ mã hóa có mã nguồn mở khác nơi nào được phát triển dựa trên nền tảng mã code TrueCrypt đăng ký vay . Công cụ này hỗ trợ mã hóa phân vùng hệ thống EFI trên tổng hợp các phiên bản 1.18a tăng tốc và 1.19 download . Hiểu theo cách khác nôm na tính năng , VeraCrypt cho phép bạn hướng dẫn có thể mã hóa phân vùng hệ thống máy tính Windows 10 miễn phí.

Tải VeraCrypt về máy quản lý và cài đặt tại đây.

Làm thế nào để kích hoạt Full-Disk Encryption trên Windows 10?

Xét về độ bảo mật dữ liệu thì VeraCrypt tốt hơn TrueCrypt phải làm sao . Do đó hướng dẫn nếu có ý định mã hóa một vài tập tin mật khẩu hoặc toàn bộ phân vùng hệ thống miễn phí , Quản trị mạng khuyên bạn nên sử dụng VeraCrypt.

Tham khảo thêm một số bài viết miễn phí dưới đây:

  • Hướng dẫn sử dụng EFS thanh toán để mã hóa file phải làm sao và thư mục trên Windows 8.1 Pro
  • Cách dùng Bitlocker bản quyền để mã hóa dữ liệu trên Windows 10 (Phần 1)
  • Cách dùng Bitlocker cài đặt để mã hóa dữ liệu trên Windows 10 (Phần cuối)

Chúc hướng dẫn các bạn thành công!

4.9/5 (52 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext