Kích hoạt bộ gõ Tiếng Việt trên Ubuntu 13.10

Để có thể gõ Tiếng Việt trên Ubuntu 13.10 bạn cần cài thêm ứng dụng hỗ trợ Unikey đi kèm với iBus có sẵn trên Ubuntu, mặc dù bản thân Ubuntu đã có phần hỗ trợ gõ Tiếng Việt nhưng rất khó sử dụng. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng h

Vừa qua phiên bản Ubuntu 13.10 hỗ trợ đã chính thức phát hành tự động , đối link down với cộng đồng Linux nói chung vô hiệu hóa thì đây là tin vui quản lý bởi Ubuntu 13.10 mang đến nhiều cải tiến đáng quan tâm ở đâu uy tín , phải làm sao nhưng đối qua app với cộng đồng Việt ứng dụng thì lại gặp đôi chút rắc rối trong việc kích hoạt bộ gõ Tiếng Việt an toàn , cụ thể là app iBus trên Ubuntu 13.10 ở đâu tốt đã bị thay đổi nên gây đôi chút "mù mịt" cho người dùng.

Để sửa lỗi có thể gõ Tiếng Việt trên Ubuntu 13.10 bạn cần cài thêm ứng dụng hỗ trợ Unikey đi kèm trực tuyến với iBus có sẵn trên Ubuntu hỗ trợ , mặc cài đặt dù bản thân Ubuntu tải về đã có phần hỗ trợ gõ Tiếng Việt trực tuyến nhưng mới nhất rất khó sử dụng dữ liệu . Bạn tính năng có thể tìm thấy ứng dụng hỗ trợ Unikey trên hệ thống Ubuntu Software Center.

Kích hoạt bộ gõ Tiếng Việt trên Ubuntu 13.10

Sau khi cài xong ứng dụng hỗ trợ ở đâu nhanh , bạn vào Terminal phải làm sao và nhập vào dòng lệnh "ibus restart".

Kích hoạt bộ gõ Tiếng Việt trên Ubuntu 13.10

Kế tiếp mẹo vặt , bạn vào All Apps link down và gõ vào từ khóa "Text Entry" nguyên nhân để tiến hành thêm ứng dụng hỗ trợ Unikey vào bộ gõ iBus sửa lỗi của Ubuntu 13.10.

Kích hoạt bộ gõ Tiếng Việt trên Ubuntu 13.10

giá rẻ Trên giao diện Text Entery, bấm chuột vào biểu tượng dấu "+" tối ưu sau đó nhập vào ô tìm kiếm là Vietnamese (Unikey) tính năng để tích hợp Unikey vào iBus mới nhất và nhấn nút Add ở đâu nhanh để thêm vào.

Kích hoạt bộ gõ Tiếng Việt trên Ubuntu 13.10

Cuối cùng chỉ cần di chuyển Vietnamese (Unikey) bằng sửa lỗi các phím mũi tên bên dưới danh sách sao cho Vietnamese (Unikey) đứng hàng đầu tiên dữ liệu , như thế Ubuntu tải về sẽ hiểu là Vietnamese (Unikey) là bộ gõ mặc định.

4.9/5 (68 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext