Khi nào không nên sử dụng chế độ lấy nét tự động để chụp ảnh?

Chế độ lấy nét tự động (AF) là tính năng tự động lấy nét chủ thể của máy ảnh. Hiện nay đại đa số các loại máy ảnh kỹ thuật số thông thường đều có tính năng này. Tuy nhiên không phải lúc nào chế độ lấy nét tự động cũn

Lấy nét tự động (AF- Auto focus) là tính năng lấy nét chủ thể tối ưu mà có sẵn ở hay nhất bất cứ máy ảnh kỹ thuật số qua mạng hiện nay tốt nhất . Chỉ cần một cú chạm nhẹ ứng dụng , chúng ta mật khẩu có thể lấy nét chính xác vào chủ thể qua mạng mà không phải căn chỉnh nhiều thanh toán . Hệ thống lấy nét tự động giúp quảng cáo các ống thấu kính di chuyển nhanh trên điện thoại và chính xác qua app , giúp người chụp tự động có thể lấy full crack được nhiều khoảnh khắc độc đáo.

Lấy nét tự động gồm 3 loại: AF-S lấy nét tự động từng ảnh dùng nơi nào để chụp thể tĩnh hay phong cảnh nguyên nhân , AF-C lấy nét tự động liên tục thường dùng cho chụp ảnh thể thao khóa chặn , AF-A lấy nét tự động linh hoạt khi bạn muốn chụp nhiều chủ thể cùng một lúc tối ưu mà không phải chuyển lần lượt sang từng ảnh.

Tuy nhiên trong giảm giá quá trình chụp ảnh không phải lúc nào bạn tất toán cũng qua web có thể sử dụng chế độ lấy nét tự động này miễn phí , hay nhất mà buộc phải lấy nét bằng tay (MF) qua web . Một số trường hợp ở đâu nhanh nếu lấy nét tự động nhanh nhất sẽ khiến bức ảnh không kiểm tra được như ý muốn xóa tài khoản . Vậy phải làm sao , trường hợp nào nên bỏ qua bước lấy nét tự động?

1 tự động . Độ tương phản thấp:

Hệ thống lấy nét tự động luông gặp khó khăn khi bạn lấy nét thanh toán các chủ thể có độ tương phản thấp như một nền trời xanh miễn phí , chủ thể có màu sắc gần giống nạp tiền với nền,.. mật khẩu . Lúc này việc sử dụng lấy nét bằng tay ở đâu nhanh sẽ giúp bạn lấy nét hiệu quả hơn.

Khi nào không nên sử dụng chế độ lấy nét tự động để chụp ảnh?

2 phải làm sao . Khu vực có ánh sáng yếu:

Hệ thống lấy nét tự động phải làm sao cũng luôn gặp khó khăn trong điều kiện ánh sáng kém ở đâu tốt , nhất là khi bạn sử dụng danh sách các ống kính tele hay ống kính macro khi công cụ mà độ sâu trường ảnh có giới hạn nhất định.

Khi nào không nên sử dụng chế độ lấy nét tự động để chụp ảnh?

3 quảng cáo . Vật có độ phản xạ ánh sáng cao:

Với kiểm tra những vật có độ "bóng" cao như xe hơi nguyên nhân , gương xóa tài khoản , cửa sổ kính hay làm từ kim loại bóng nhanh nhất , máy ở đâu tốt của bạn giá rẻ sẽ không thể lấy nét theo chủ ý mẹo vặt của bạn.

Khi nào không nên sử dụng chế độ lấy nét tự động để chụp ảnh?

4 tối ưu . Trùng màu:

quản lý Nếu bạn ở đâu tốt đã từng chụp động vật như thế nào , bạn thanh toán sẽ thấy hệ thống lấy nét tự động đôi khi gặp khó khăn khi lấy nét vào hay nhất những con vật có màu sắc giống như cây cối xung quanh giá rẻ . Điển hình như khi chụp một con vẹt như trong hình minh họa bên dưới này.

Khi nào không nên sử dụng chế độ lấy nét tự động để chụp ảnh?

5 hỗ trợ . Độ sáng khác nhau:

hỗ trợ Khi kỹ thuật mà khu vực bạn lấy nét có sự khác nhau rõ rệt về độ sáng ở đâu uy tín , tối ví dụ như hình bên dưới giảm giá , bạn sửa lỗi sẽ thấy hệ thống lấy nét tự động không thể hoạt động hỗ trợ . Giải pháp trong tốt nhất những trường hợp này là sử dụng lấy nét thủ công hay chức năng AF lock.

Khi nào không nên sử dụng chế độ lấy nét tự động để chụp ảnh?

6 tất toán . Vật có kích thước thanh toán quá nhỏ:

danh sách Nếu chủ thể mới nhất của bạn có kích thước công cụ quá nhỏ so danh sách với khung hình an toàn , máy kinh nghiệm sẽ hướng dẫn rất khó nhận biết đâu là điểm chính xác bạn muốn lấy nét vô hiệu hóa . Trong tăng tốc những trường hợp này thanh toán , bạn nên di chuyển lại gần tốt nhất hoặc sử dụng AF lock tăng tốc để lấy nét dễ dàng hơn.

Khi nào không nên sử dụng chế độ lấy nét tự động để chụp ảnh?

Một số trường hợp phổ biến khác:

Mặc quảng cáo hỗ trợ đã có mật khẩu rất nhiều cải tiến trực tuyến nhưng hệ thống lấy nét tự động hỗ trợ vẫn còn trên điện thoại rất nhiều vấn đề cần khắc phục phải làm sao . Một trong ở đâu tốt những giới hạn lớn nhất tài khoản của dòng máy ảnh bình dân là chúng chỉ cho phép lấy nét một điểm mới nhất hoặc một vùng duy nhất hỗ trợ . Bù lại đăng ký vay thì tốc độ lấy nét giá rẻ của nguyên nhân các dòng máy ảnh đang ngày một cải thiện xóa tài khoản , ngay cả trên dòng máy ảnh nghiệp dư tự động , bạn đăng ký vay cũng ở đâu tốt có thể bắt địa chỉ được tối ưu các vật chuyển động nhanh mới nhất khá dễ dàng.

Khi nào không nên sử dụng chế độ lấy nét tự động để chụp ảnh?

Mặc giảm giá dữ liệu các ống kính chuyên nghiệp đều có khả năng chống chọi dưới thời tiết khắc nghiệt mẹo vặt rất tốt full crack , mật khẩu nhưng khi bạn thay đổi môi trường làm việc khiến nhiệt độ thay đổi đột ngột hay nhất , hệ thống lấy nét tự động kích hoạt sẽ gặp khó khăn khi hoạt động.

Tham khảo thêm nơi nào các bài tất toán sau đây:

  • 10 kỹ thuật chụp ảnh đơn giản bản quyền để có ở đâu tốt những bức ảnh ấn tượng
  • Tự học chụp ảnh - Các nguyên tắc cơ bản
  • 10 thủ thuật chụp ảnh đẹp tốt nhất với máy kỹ thuật số

Hy vọng bài viết trên hữu ích cài đặt với bạn!

4.8/5 (72 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext