iCloud đã bị hack, Apple chọn cách... im lặng

Dịch vụ đám mây thanh toán Apple không còn an toàn nữa: một nhóm hacker có tên "Doulci" tự tuyên bố là công cụ người đầu tiên hack cài đặt iPhone bị khóa iCloud.

iCloud đã bị hack, Apple chọn cách... im lặng

Nhóm hacker này khẳng định ở đâu nhanh chúng tính năng mua lại iPhone bị khóa tối ưu giá từ 50 – 150 USD (từ 1 đến hơn 3 triệu đồng). Sau đó mới nhất chúng tất toán sử dụng lỗ hổng bảo mật để truy cập vào iCloud và bẻ khóa iPhone rồi bán tốt nhất giá hời.

Thông tin từ ValueWalk cho rằng Doulci (gồm 2 hacker Hà Lan) chỉ mất 5 tháng để vượt qua rào cản tăng tốc iCloud. Trang tin này giá rẻ khẳng định đã theo dõi một tài khoản Twitter địa chỉ cho là thuộc về Doulci link down trong đó có 1 tin nhắn Twitter tuyên bố rằng chúng đã "chiếm" hơn 5700 thiết bị Apple chỉ trong vòng 5 phút bằng cách hack nói trên.

Thậm chí khóa chặn nhóm hacker này đã liên hệ tổng hợp Apple về lỗ hổng bảo mật nói trên trên điện thoại song công ty mật khẩu Tim Cook đã chọn cách im lặng. Cuối cùng qua web Doulci tìm tới giới truyền thông Hà Lan để thông báo rằng Apple không chịu thừa nhận iCloud đã bị hack.

phải làm sao thanh toán Apple chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về sự việc này.

5/5 (8 votes)

Ý kiến khách hàng Pre Next