Hướng dẫn vô hiệu hóa tài khoản Root trên Linux

Nếu là người dùng Linux chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cụm từ “root”. Về cơ bản root là tài khoản nắm hoàn toàn quyền kiểm soát toàn bộ hệ thống Linux, điều này có nghĩa là khi sử dụng tài khoản root bạn có thể thay đổi bất

trực tuyến Nếu là người dùng Linux chắc hẳn bạn phải làm sao đã từng nghe đến cụm từ “root” hướng dẫn . Về cơ bản root là tài khoản nắm hoàn toàn quyền kiểm soát toàn bộ hệ thống Linux an toàn , điều này có nghĩa là khi sử dụng tài khoản root bạn quản lý có thể thay đổi ở đâu nhanh bất cứ thiết lập trên hệ thống trực tuyến . Điều này nguyên nhân có thể gây ra sửa lỗi các vấn đề cực kỳ nguy hiểm cho bảo mật hệ thống cập nhật , qua app và lời khuyên ứng dụng nếu là người dùng “cao cấp” xóa tài khoản thì bạn mới nên sử dụng root.

Hướng dẫn vô hiệu hóa tài khoản Root trên Linux

Với hầu hết giảm giá các phần thiết lập trên Linux trên điện thoại , người dùng không có quyền truy cập tài khoản root trên điện thoại . tất toán Trên một số bản phân phối Linux chính (chủ yếu là Ubuntu) giảm giá , thậm chí người dùng còn không có quyền thiết lập mật khẩu root công cụ . Trong thực tế hay nhất , nhà sản xuất kỹ thuật sẽ không cho bạn biết mật khẩu giả mạo . Người dùng Linux trên điện thoại có thể bypass mật khẩu bằng cách sử dụng lệnh sudo trực tuyến . Lệnh tạm thời này cho phép người dùng quyền thanh toán để chạy phải làm sao các nhiệm vụ quản lý hệ thống giá rẻ mà không cần tài khoản root.

1 tự động . Tại sao phải xóa mật khẩu tài khoản Root?

Việc xóa tài khoản Root là một giải pháp bảo mật hệ thống an toàn dữ liệu . Giả sử một máy tính Linux thiết lập mật khẩu người dùng phức tạp như thế nào nhưng mật khẩu root yếu giả mạo thì sử dụng sẽ dễ dàng bị người lạ truy cập trái phép sử dụng và dễ bị tấn công.

Hướng dẫn vô hiệu hóa tài khoản Root trên Linux

Tuy nhiên quảng cáo nếu tài khoản người dùng Root không có mật khẩu lại là một lợi thế tải về . Không có mật khẩu root đồng nghĩa mật khẩu với việc không một ai tự động có thể đăng nhập vô hiệu hóa được kiểm tra như thế nào các hacker cập nhật sẽ không còn cơ hội truy cập trái phép máy tính nơi nào của bạn.

full crack Thêm nữa phải làm sao , người dùng mẹo vặt vẫn vô hiệu hóa có thể làm bất kì thứ gì trên tài khoản root tổng hợp với lệnh sudo bằng cách nhập sudo -s ở đâu tốt hoặc sudo su.

2 mới nhất . Xóa mật khẩu Root

Quá trình xóa mật khẩu Root an toàn khá là đơn giản hay nhất . Đầu tiên mở cửa sổ Terminal chia sẻ và gán quyền truy cập Root mới nhất . Để làm tăng tốc được điều này bạn sử dụng sudo -s hỗ trợ . Lệnh xóa tài khoản sẽ cho phép người dùng quyền truy cập Root qua app mà không cần phải đăng nhập tài khoản Root.

Để xóa mật khẩu root bạn sử dụng câu lệnh tự động dưới đây:

Hướng dẫn vô hiệu hóa tài khoản Root trên Linux

Lệnh kích hoạt sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn đăng nhập root kiểm tra . Từ giờ khóa chặn sẽ không có bất kỳ một tài khoản người dùng nào tính năng có thể truy cập lấy liền được.

Cách khác là bạn nguyên nhân có thể xóa mật khẩu tăng tốc hiện tại quản lý kiểm tra sẽ không một ai biết miễn phí được mật khẩu quản lý của bạn là gì:

Hướng dẫn vô hiệu hóa tài khoản Root trên Linux

Để kích hoạt lại tài khoản root giảm giá , bạn sử dụng lệnh:

Hướng dẫn vô hiệu hóa tài khoản Root trên Linux

Hệ thống thanh toán sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu mới vào tài khoản root nạp tiền của bạn mẹo vặt sẽ tối ưu được kích hoạt lại trên hệ thống bằng mật khẩu mới.

Tham khảo thêm một số bài viết thanh toán dưới đây:

  • Bất kỳ ai dữ liệu cũng nên biết tài khoản những lệnh Linux cơ bản này
  • Sử dụng Zsh ( download hoặc dữ liệu các Shell khác) trên Windows 10 như thế nào?
  • 8 lệnh chết người nhất định không bao giờ nhanh nhất được chạy trên Linux

Chúc tối ưu các bạn thành công!

4.9/5 (69 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext