Hướng dẫn cách dùng hàm DAVERAGE trong Excel

DAVERAGE trong Excel là hàm tính giá trị trung bình dữ liệu với điều kiện cho trước trong bảng tính. Vậy, cách sử dụng hàm này như thế nào?

Cùng kích hoạt với hàm tính tổng SUM tự động , hàm hiển thị thời gian trên hệ thống NOX ở đâu uy tín , hàm tính số ngày làm việc NETWORKDAY,.. chi tiết . trong mới nhất những hàm cơ bản trong Excel trực tuyến , giảm giá thì hàm tính giá trị trung bình AVERAGE là hàm quen thuộc an toàn với mật khẩu rất nhiều người thường xuyên phải làm việc mẹo vặt với bảng tính kích hoạt . Tuy nhiên download với quảng cáo những trường dữ liệu trong danh sách có tự động các điều kiện cho trước kỹ thuật để tính phải làm sao được giá trị trung bình tối ưu , chúng ta sử dụng sẽ không thể sử qua mạng được hàm AVERAGE.

Trong trường hợp này nhanh nhất , bạn tốc độ sẽ cần dùng đến hàm DAVERAGE tính năng . Hàm DAVERAGE giúp tính tính giá trị trung bình tất toán của dãy số liệu chia sẻ với tính năng các điều kiện cho trước tổng hợp . Trong bài viết này tốt nhất , chúng tôi quản lý sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hàm DAVERAGE trong Excel.

Cách sử dụng hàm DAVERAGE trong Excel

Hàm DAVERAGE có cú pháp sử dụng hỗ trợ như sau:

Trong đó:

  • Database: phạm vi ô hay nhất , danh sách cập nhật hoặc cơ sở dữ liệu vô hiệu hóa bao gồm cả tiêu đề giảm giá , là tham số buộc.
  • Field: chỉ rõ cột giảm giá được dùng trong hàm tốc độ , ô chưa tiêu đề cột khóa chặn hoặc tên tiêu đề cột download . Bạn cần nhập tên tiêu đề cột đặt trong dấu ngoặc kép sử dụng . Cũng ứng dụng có thể sử dụng một số full crack để thể hiện vị trí cột hướng dẫn , ví dụ cột đầu tiên là 1 kinh nghiệm , cột thứ hai là 2.
  • Criteral: phạm vi ô chứa điều kiện dữ liệu , dịch vụ các bạn chi tiết có thể sử dụng bất kỳ phạm vi nào trong bảng tăng tốc . Nhưng phạm vi đó chứa ít nhất một tiêu đề cột giảm giá và ít nhất một ô chứa điều kiện dưới tiêu đề cột đó.

Chúng ta có bảng ví dụ vô hiệu hóa dưới đây:

Bạn giá rẻ sẽ tiến hành tính trung bình sản phẩm tải về của tốt nhất các nhân viên sử dụng với điều kiện tuổi 24.

Hướng dẫn cách dùng hàm DAVERAGE trong Excel

Trường hợp 1: Sử dụng địa chỉ mật khẩu tương đối

Tại ô C8 full crack , bạn nhập công thức sau: =DAVERAGE(A3:C7,C3,C9:C10)

Hướng dẫn cách dùng hàm DAVERAGE trong Excel

Sau đó nhấn Enter hay nhất chia sẻ được kết quả như hình dưới.

Hướng dẫn cách dùng hàm DAVERAGE trong Excel

Trường hợp 2: Sử dụng địa chỉ như thế nào tuyệt đối

Tại ô C8 tất toán , chúng ta tiến hành nhập công thức: = DAVERAGE($A$3:$C$7,C3,$C$9:$C$10)

Hướng dẫn cách dùng hàm DAVERAGE trong Excel

Nhấn Enter đăng ký vay mới nhất được kết quả như hình mật khẩu dưới đây:

Hướng dẫn cách dùng hàm DAVERAGE trong Excel

mật khẩu Trên đây là cách sử dụng hàm DAVERAGE trong Excel cập nhật với hai trường hợp địa chỉ cập nhật tương đối cập nhật và địa chỉ danh sách tuyệt đối download . Tùy theo trường hợp qua web mà bạn sử dụng khóa chặn để nhập công thức dữ liệu cho phù hợp.

Tham khảo thêm thanh toán các bài chia sẻ sau đây:

  • 10 cách khôi phục tập tin Excel bị lỗi
  • Bạn muốn in văn bản giá rẻ , dữ liệu trong Microsoft Excel như thế nào . Không đơn giản như Word hay PDF đâu tổng hợp nhé! Hãy đọc bài sau!
  • Tổng hợp mật khẩu những phím tắt đắt giá trong Microsoft Excel

Chúc qua web các bạn thực hiện thành công!

4.8/5 (62 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext