Hơn 1,7 tỉ cuộc tấn công mạng trong năm 2013

Di động là một lĩnh vực CNTT đang phát triển rất nhanh. Năm 2013, vấn đề an ninh xung quanh thiết bị di động đã đạt đến một cấp độ mới về sự gia tăng cả về số lượng lẫn chất lượng. Nếu năm 2011 là năm phần mềm độc hại ch

Năm 2013 đã xảy ra hơn 1,7 tỉ cuộc tấn công mạng trên toàn thế giới sử dụng , và xu hướng trong tương lai phải làm sao sẽ là các cuộc tấn công di động.

Di động là một lĩnh vực CNTT đang phát triển dịch vụ rất nhanh thanh toán . Năm 2013 ở đâu nhanh , vấn đề an ninh xung quanh thiết bị di động đã đạt đến một cấp độ mới về sự gia tăng cả về số lượng lẫn chất lượng miễn phí . vô hiệu hóa Nếu năm 2011 là năm phần mềm độc hại cho di động bắt đầu tạo danh sách được sức hút đối lừa đảo với tin tặc thì năm 2013 nạp tiền , các phần mềm độc hại này đã trở nên hoàn thiện và tinh vi hơn.

hay nhất Những mối đe dọa di động

Obad có lẽ là phát hiện đáng chú ý nhất trong lĩnh vực di động cập nhật , đang ở đâu uy tín được phân tán hướng dẫn bởi nhiều phương pháp như thế nào , trong đó có một botnet nơi nào được thiết lập sẵn nơi nào . Smartphone Android khóa chặn nếu bị lây nhiễm Trojan-SMS.AndroidOS.Opfake.a thì như thế nào sẽ biến thành một nơi nhân bản thanh toán , nó gửi các tin nhắn văn bản có chứa liên kết độc hại đến ứng dụng tất cả số điện thoại có trong danh bạ..

Các botnet di động mang đến một lợi thế đáng kể so tài khoản với nơi nào những botnet truyền thống: smartphone hiếm khi bị tắt nguồn thanh toán , hầu hết các truy cập luôn sẵn sàng và chỉ đợi lệnh tấn công ở đâu uy tín . Tác vụ thông thường mà các botnet thực hiện xóa tài khoản bao gồm gửi thư rác hàng loạt giả mạo , tấn công DDoS và lấy cắp thông tin cá nhân an toàn , sử dụng tất cả hoạt động này không đòi hỏi hiệu suất và an toàn được thực hiện dễ dàng trên smartphone.

Các ứng dụng có lỗ hổng bị khai thác khóa chặn bởi tin tặc

Theo Kaspersky Lab như thế nào , 90,52% nỗ lực khai thác lỗ hổng dữ liệu được phát hiện nhắm tới mục tiêu số một là Oracle Java dữ liệu . Vị trí thứ hai thuộc về thành phần Windows dữ liệu , cập nhật bao gồm các tập tin hệ điều hành Windows có lỗ hổng hướng dẫn , không xét tới Internet ExplorerMicrosoft Office kỹ thuật . Hầu hết các cuộc tấn công trên Windows đều nhắm tới mục tiêu là một lỗ hổng nơi nào được phát hiện trong win32k.sys.

Hơn 1,7 tỉ cuộc tấn công mạng trong năm 2013
Một số ứng dụng có lỗ hổng bị khai thác nạp tiền bởi tin tặc

Vị trí thứ ba là các lỗ hổng trên Android qua app . Tội phạm mạng quảng cáo hoặc chính bản thân người dùng sử dụng các lỗ hổng trên Android lừa đảo để đạt qua web được quyền điều khiển thiết bị (root) hỗ trợ . mẹo vặt Gần đây tốt nhất , đã có thông tin trình duyệt Chrome cho Nexus 4 và Samsung Galaxy S4 có một lỗ hổng và có thể bị khai khác trong tương lai.

Các mối đe dọa trực tuyến

Số lượng các cuộc tấn công trực tuyến trên toàn thế giới tăng từ 1.595.587.670 trong năm 2012 lên 1.700.870.654 trong năm 2013.

So đăng ký vay với năm ngoái tăng tốc , tốc độ tăng trưởng kiểm tra của các cuộc tấn công dựa trên trình duyệt đã giảm tổng hợp . Số lượng các cuộc tấn công dạng này hướng dẫn được vô hiệu hóa trong năm 2013 tăng 1,07 lần so full crack với năm 2012 full crack , trong khi năm 2012 con số tương ứng là 1,7 tổng hợp . Công cụ chính đằng sau các cuộc tấn công dựa trên trình duyệt download vẫn là các gói cập nhật chứa lỗ hổng tốt nhất , mang đến cho tội phạm mạng cơ hội lây nhiễm mã độc vào máy tính ở đâu nhanh của nạn nhân khá dễ dàng.

Để thực hiện tối ưu được 1.700.870.654 cuộc tấn công trên Internet trực tuyến , tội phạm mạng đã sử dụng 10.604.273 máy chủ đơn nhất tất toán , nhiều hơn 4 triệu máy so an toàn với năm 2012 lấy liền . Năm 2013 có một sự thay đổi nhỏ trong bảng xếp hạng 10 quốc gia phát tán phần mềm độc hại hàng đầu so mẹo vặt với năm 2012 giá rẻ , trong đó Mỹ đứng đầu vô hiệu hóa , còn Việt Nam xuất hiện ở vị trí thứ 8.

Hơn 1,7 tỉ cuộc tấn công mạng trong năm 2013
Xếp hạng như thế nào những quốc gia chiếm tỉ lệ lớn nhất trong việc phát tán mã độc.

Dự đoán năm 2014

Alexander Gostev, Trưởng bộ phận Bảo mật ở đâu nhanh , đội Nghiên cứu và Phân tích toàn cầu giả mạo , Kaspersky Lab kỹ thuật , nhận xét: "Internet đã bắt đầu phá vỡ thành các đoạn quốc gia tối ưu . Vụ rò rỉ xóa tài khoản của Snowden đã tăng cường nhu cầu đối như thế nào với quy định cấm sử dụng các dịch vụ nước ngoài sửa lỗi . Bước nơi nào tiếp theo mới nhất rất có thể tính năng sẽ là nỗ lực hạn chế truy cập vào dữ liệu nước ngoài ở các quốc gia cài đặt . vô hiệu hóa Khi xu hướng này phát triển nơi nào hơn nữa có thể dẫn đến sự sụp đổ lấy liền của internet danh sách hiện nay nhanh nhất , phá vỡ thành hàng chục mạng lưới khác nhau".

Một số quốc gia đã áp dụng qua mạng hoặc đang có kế hoạch áp dụng luật cấm sử dụng các dịch vụ quản lý của nước ngoài tính năng . Trong tháng 11 vô hiệu hóa , Đức thông báo rằng kiểm tra , qua mạng tất cả các thông tin liên lạc giữa các nhà chức trách Đức tài khoản sẽ bị khóa hoàn toàn trong nước tăng tốc . Brazil đã công bố kế hoạch xây dựng một kênh internet thay thế giả mạo để không sử dụng đường truyền có đi qua Florida (Mỹ).

4.8/5 (53 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext