Hệ điều hành nào sẽ lên ngôi trong thời kỳ hậu PC?

Windows 8 phiên bản Consumer Preview và Mac OS X Mountain Lion đều cho thấy những ý tưởng mới về nền tảng và thiết kế, những hướng đi tích hợp mới, những mô hình thiết bị di động trong tương lai và nhiều thứ khác … 

Windows 8 phiên bản Consumer Preview và Mac OS X Mountain Lion đều cho thấy trực tuyến những ý tưởng mới về nền tảng và thiết kế vô hiệu hóa , cài đặt những hướng đi tích hợp mới địa chỉ , kích hoạt những mô hình thiết bị di động trong tương lai và nhiều thứ khác … khóa chặn Như vậy phải làm sao , hệ điều hành “hoàn hảo” cho thời kỳ hậu PC như thế nào sẽ là sản phẩm nào?

Hệ điều hành nào sẽ lên ngôi trong thời kỳ hậu PC?

Windows 8 và Mountain Lion có khá nhiều điểm tương đồng khi cùng xuất hiện vào nửa sau 2012 (Mountain Lion "lộ diện" hồi tháng 7 kỹ thuật , còn Windows 8 ở đâu tốt sẽ "trình làng" vào tháng 10) như thế nào . Hầu hết tính năng mới đều ít nhiều dính dáng tới điện toán đám mây link down , môi trường di động giá rẻ hoặc giải trí gia đình an toàn . Cả hai hệ điều hành đều không còn hướng tới máy tính cá nhân như một thiết bị trung tâm mật khẩu . Thay vào đó quảng cáo , chúng đều đóng vai trò là mối liên kết các thiết bị số mà người sử dụng sở hữu.

Một ví dụ rõ ràng cho điều này là việc chỉ nhanh nhất với một tài khoản đăng nhập giá rẻ sẽ cho phép Windows Live và iCloud đồng bộ toàn bộ dữ liệu thanh toán , hình ảnh thanh toán , nhạc và nhiều thứ khác giữa ở đâu uy tín những thiết bị tốc độ . Người sử dụng kinh nghiệm cũng có thể mua một mẫu máy tính bảng Windows 8 an toàn để sử dụng trong phòng khách nguyên nhân . Với Air Play Mirroring và Game Center đăng ký vay , Mountain Lion kỹ thuật sẽ có thể biến các máy tính Mac trở thành trung tâm quảng cáo của các hệ thống giải trí gia đình đồng thời kết nối toàn bộ các thiết bị khác xóa tài khoản của Apple công cụ . Điều này giảm giá sẽ cho phép nhiều thành viên trong gia đình cùng thưởng thức nội dung số tăng tốc , chơi trò chơi… dữ liệu với nhau.

Về phần mình hỗ trợ , ứng dụng Windows 8 chia sẻ cũng qua mạng sẽ có thể chuyển sang Windows Phone 8 một cách dễ dàng và các ứng dụng Windows 8 kỹ thuật cũng có thể hướng dẫn được đồng bộ giữa các thiết bị sử dụng chung hệ điều hành này.

Cho dù hướng đi có phần giống nhau nhanh nhất , thực tế Windows 8 và Mountain Lion lại có con đường tăng tốc rất khác nhau – Phần lớn là do hướng dẫn những gì hãng sản xuất đang có quảng cáo . Về phía mình hay nhất , Apple tận dụng thế mạnh riêng về máy tính bảng cùng điện thoại di động ở đâu nhanh để bán ra các sản phẩm Mac ở đâu uy tín . Người sử dụng thường sở hữu iPhone giá rẻ hoặc iPad như một “chìa khoá mở cửa” tự động để bước vào thế giới Apple danh sách với việc mua máy tính Mac như là hệ quả tất yếu.

Vì vậy phải làm sao , Apple muốn mang lại giao diện và các dịch vụ trên máy tính cá nhân giống nơi nào với link down những gì khách hàng iPhone sửa lỗi , iPad hay iPod Touch đã tính năng được trải nghiệm trước đó quảng cáo . Cụ thể hơn công cụ , chúng tốc độ bao gồm cả cảm ứng đa chạm tất toán , cửa hàng ứng dụng trực tuyến App Stores tốc độ , hệ thống lưu trữ tức thời kèm đồng bộ hoá… Apple đã khéo léo “nhấc nạp tiền những thứ này và đặt vào các máy tính Mac ở đâu tốt . Điều này giúp cho người sử dụng khi chuyển đổi không cảm thấy bỡ ngỡ mà ngược lại là cảm giác sở hữu nhanh nhất được nhiều sức mạnh hơn.

Rõ ràng người sử dụng đang phải chứng kiến một cuộc đua lấy liền rất lạ tăng tốc . Trong khi Microsoft cố gắng thúc đẩy thị trường điện thoại thông minh và máy tính bảng dựa trên số người sử dụng máy tính Windows đông đảo thì ngược lại Apple kêu gọi người dùng iOS đến ở đâu uy tín với các máy tính xách tay Macbook link down , Apple TV… Giữa hai phương thức này ở đâu uy tín , các nhà phân tích khóa chặn vẫn cho rằng Apple có nhiều ưu thế hơn cả tất toán . Trước hết lấy liền , Windows 8 quá "đồ sộ" mẹo vặt . Ngoài ra qua mạng , sự cố gắng tạo ra “cuộc cách mạng” trong thiết kế đã khiến Microsoft rời xa khỏi yếu tố thoải mái tiện nghi trong việc sử dụng.

Nhiều nhận định miễn phí cũng cho rằng giảm giá nếu Microsoft muốn tồn tại trong cuộc chiến máy tính bảng - Chưa nói tới chiến thắng – Họ tài khoản sẽ phải tạo ra sự khác biệt riêng so tăng tốc với Apple giá rẻ . Microsoft tổng hợp sẽ cần phải thành công trên máy tính bảng miễn phí với Windows 8 trong khi đảm bảo doanh số tất toán rất tốt cho Windows Phone 8 mật khẩu , và tốc độ nếu không tăng tốc được như thế nào như vậy thì nơi nào sẽ là kết cục buồn cho Microsoft.

Về phần người sử dụng tải về , Windows 8 và Windows Phone 8 rõ ràng đang định hình theo lối hoàn toàn khác nạp tiền với OS X và iOS trực tuyến . Đến nay chi tiết , Microsoft quảng cáo sẽ khó có cơ hội chứng tỏ rằng phương thức tiếp cận tới môi trường hợp nhất ở đâu tốt của hãng tốt hơn Apple chi tiết . Hướng đi đăng ký vay của Microsoft tốt nhất với Windows 8 ở đâu uy tín cũng bị coi là hướng dẫn rất mạo hiểm.

4.8/5 (68 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext