Google mua 6% cổ phần Lenovo

Gã khổng lồ tìm kiếm sẽ chi 750 triệu USD để mua lại 5.94% cổ phần của đại gia công nghệ Trung Quốc Lenovo. Đây là một điều khoản quan trọng trong thương vụ Lenovo mua lại Motorola Mobility từ tay Google với giá 2,91 tỷ USD hôm 29/1.

Gã khổng lồ tìm kiếm tất toán sẽ chi 750 triệu USD mẹo vặt để mua lại 5.94% cổ phần chia sẻ của đại gia công nghệ Trung Quốc Lenovo khóa chặn . Đây là một điều khoản quan trọng trong thương vụ Lenovo mua lại Motorola Mobility từ tay Google địa chỉ với giá 2,91 tỷ USD hôm 29/1.

Google mua 6% cổ phần Lenovo

Với mức giá này an toàn , Google đã định giá cổ phiếu Lenovo ở mức 1.213 USD/cổ phiếu tối ưu . Việc thu mua hơn 618 triệu cổ phiếu vô hiệu hóa được tiến hành từ tuần trước trên điện thoại , một nguồn tin từ thị trường chứng khoán Hồng Kông tiết lộ.

Trước đó miễn phí , trong thỏa thuận ký dịch vụ với Google miễn phí , Lenovo đã đồng ý trả 600 triệu USD tiền mặt và 1,5 tỷ USD trả trong vòng 3 năm dưới dạng chi phiếu nguyên nhân để thâu tóm Motorola Mobility dịch vụ . Ngoài thương hiệu Motorola cùng danh mục sản phẩm mà hãng này đang sở hữu giả mạo , Lenovo chỉ nhận nhanh nhất được hơn 2000 bằng sáng chế các loại danh sách . Đại đa số các bằng sáng chế mà Google có vô hiệu hóa được sau khi mua lại Motorola cách đây vài năm hướng dẫn vẫn thuộc quyền sở hữu miễn phí của đại gia tìm kiếm.

Một số nhà phân tích cho rằng tăng tốc , sở hữu cổ phần Lenovo mới chính là lý do thực sự mà Google chấp nhận bán Motorola link down , nhanh nhất bởi đại gia Trung Quốc sở hữu tiềm lực công nghệ ứng dụng cũng như tài chính hùng hậu nguyên nhân . Trong khi đó mẹo vặt , giới đầu tư lại tỏ ra lo ngại cho Lenovo rằng hãng này đã ra giá quá cao cho Motorola phải làm sao . Cổ phiếu Lenovo ngay lập tức mất giá 8.2% trong phiên giao dịch hôm thứ Hai và thêm 14% trong sáng thứ Ba.

Theo dự kiến tốt nhất , thương vụ Google - Lenovo nơi nào sẽ phải qua xét duyệt cập nhật của Ủy Ban đầu tư nước ngoài Mỹ trong thời gian tới trước khi sửa lỗi được chính thức triển khai.

4.8/5 (68 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext