Google khuyên không đeo kính thông minh khi lái xe

Google vừa bổ sung vào điều khoản sử dụng dịch vụ của họ trong đó khuyên người dùng không sử dụng Google Glass khi lái xe.

Google vừa bổ sung vào "điều khoản sử dụng dịch vụ" bản quyền của họ trong đó khuyên người dùng không sử dụng Google Glass khi lái xe.

Google khuyên không đeo kính thông minh khi lái xe

Google mới đây vừa bổ sung vào "điều khoản sử dụng dịch vụ" trực tuyến , trong đó đáng chú ý nhất là hãng cảnh báo người dùng không sử dụng một số dịch vụ kích hoạt của họ khi đang lái xe như thế nào . Trong điều khoản sử dụng qua app , hãng viết "một vài dịch vụ công cụ của Google hiện có trên thiết bị di động hỗ trợ , tuy nhiên tất toán , bạn không nên sử dụng các dịch vụ này trong trường hợp chúng làm bạn sao nhãng khi đang tham gia giao thông hướng dẫn . Điều này có thể tính năng sẽ làm bạn vi phạm luật điều khiển phương tiện".

Dù Google không xác nhận sự bổ sung trên là tốc độ nhằm ám chỉ vào Google Glass lừa đảo , sửa lỗi nhưng quản lý với các tranh cãi gần đây về việc có nên cho phép sử dụng chiếc kính này khi đang lái xe hay không giả mạo , thì khả năng này là kinh nghiệm rất lớn.

Mới đây nhất trên điện thoại , một phụ nữ ở California đã bị cảnh sát phạt vì đeo Google Glass khi đang điều khiển ô tô tài khoản . Theo quy định bản quyền của luật pháp ở Mỹ thì tài xế giảm giá sẽ bị phạt kiểm tra nếu đang lái xe mà "đeo màn hình video hiển thị các thông tin ngoài bản đồ trên điện thoại , phát nhạc phải làm sao , radio" tất toán . Tuy nhiên tải về , trong bảng hỏi đáp về Google Glass tổng hợp , Google chi tiết cũng cho biết việc có miễn phí được dùng Glass khi đang lái xe hay không tùy thuộc vào việc bạn đang ở đâu và bạn dùng Glass như thế nào mẹo vặt . Hãng link down cũng nói rằng cho dù có luật lệ cấm Glass hay không giả mạo , thì người dùng lừa đảo cũng nên luôn cẩn thận.

Hầu hết các bang ở Mỹ đã thông qua luật hạn chế việc sử dụng các thiết bị di động trong khi lái xe tự động . Bộ luật về xe cộ (Vehicular Code) tại California yêu cầu trực tuyến mọi người không lái xe khi đang sử dụng thiết bị có màn hình hiển thị nội dung mẹo vặt để giải trí tất toán hoặc "kinh doanh" đang hoạt động ở phía trước chỗ ngồi bản quyền của lái xe.

4.9/5 (67 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext