Google, Apple bị điều tra vì "hút tiền" qua ứng dụng miễn phí

Việc Apple, Google phát hành các ứng dụng miễn phí cài đặt nhưng bán nội dung mất phí trên các chợ ứng dụng đã chính thức bị sờ gáy .

Việc Apple quảng cáo , Google phát hành các ứng dụng miễn phí cài đặt phải làm sao nhưng bán nội dung mất phí trên các chợ ứng dụng đã chính thức bị "sờ gáy".

Google, Apple bị điều tra vì "hút tiền" qua ứng dụng miễn phí

Thành công quảng cáo của Candy Crush cùng một loạt các trò chơi khác trên di động đã chứng minh một điều: bán nội dung (vật phẩm tất toán , "mạng" bản quyền , năng lực tốt nhất đặc biệt) trong các ứng dụng miễn phí đang là mô hình kinh doanh thành công nhất cho các nhà phát triển ứng dụng quản lý . Song phải làm sao , mô hình bán nội dung bên trong ứng dụng (in-app purchase) tốc độ cũng có thể gây thiệt hại qua web rất lớn cho người dùng hỗ trợ , qua app đặc biệt là các bậc cha mẹ cho con cái sử dụng thiết bị di động.

Theo BGR link down , Cơ quan Chống độc quyền Italy đã quyết định mở một cuộc điều tra đối dịch vụ với các ứng dụng cho phép bán nội dung mất phí cập nhật nhằm làm rõ "liệu hành vi này có kinh nghiệm được coi là một hành vi thương mại không công bằng: người tiêu dùng có thể hiểu sai rằng trò chơi là hoàn toàn miễn phí giả mạo , và trong bản quyền bất cứ trường hợp nào mẹo vặt , rằng họ có thể biết trước chi phí chơi game".

Thông cáo báo chí full crack của Italy về cuộc điều tra mới tính năng cũng cho rằng "người tiêu dùng không giả mạo được cung cấp đầy đủ thông tin tự động để dừng lừa đảo hoặc hạn chế hành vi mua nội dung ở bên trong ứng dụng".

Trước đó qua mạng , một ông bố người Mỹ đã từng mất tới 2000 USD tiền nội dung ứng dụng do không kiểm soát hay nhất được quá trình chơi game cài đặt của con mình ở đâu tốt . Google tổng hợp cũng đã từng gánh chịu một vụ kiện tương tự tại New York tổng hợp , Mỹ sau khi một đứa trẻ dùng gần 70 USD sửa lỗi của mẹ lừa đảo để mua nội dung trong game Marvel Run Jump Smash! vô hiệu hóa . Tuy vậy khóa chặn , cuộc điều tra tại Italy bản quyền sẽ là lần đầu tiên các cơ quan chính phủ tập trung vào điều tra các ứng dụng này.

Đối tượng điều tra sử dụng của Italy hay nhất bao gồm cả Apple vô hiệu hóa , Amazon ở đâu tốt , Google và Gameloft link down . qua app Nếu bị kết luận làm ăn sai trái hỗ trợ , mỗi công ty chia sẻ sẽ đối mặt kinh nghiệm với án phạt tối đa là 5 triệu Euro.

4.9/5 (64 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext