FireFox 5 ra mắt, Chrome chạy đua "lên đời"

Mozilla đã nhanh chóng cho ra mắt phiên bản hoàn thiện của trình duyệt FireFox 5 sau hàng loạt bản thử nghiệm (Beta) được giới thiệu lần lượt trong các tuần qua nhằm cạnh tranh với Chrome 12...

Mozilla đã nhanh chóng cho ra mắt phiên bản hoàn thiện ở đâu nhanh của trình duyệt FireFox 5 sau hàng loạt bản thử nghiệm (Beta) qua app được giới thiệu lần lượt trong các tuần qua mẹo vặt nhằm cạnh tranh nhanh nhất với Chrome 12 đang lấy dần thị phần từ túi FireFox sử dụng . Google phản pháo bằng việc phát hành Chrome 14 thử nghiệm.

>>> Firefox 5 ra mắt vào 21.6

"Cáo lửa" 5: chưa ấn tượng!

FireFox 5 ra mắt, Chrome chạy đua "lên đời"
Trình duyệt web Mozilla FireFox 5 -
Ảnh: DownloadCrew

Sau khi cài đặt FireFox 5 tự động , qua web sẽ chẳng ngạc nhiên khi người dùng không nhận ra các cải tiến gì tốt nhất đặc biệt ở bên ngoài so ứng dụng với đợt nâng cấp từ FireFox 3 lên FireFox 4 tải về . Tuy vậy sử dụng , Mozilla đã thực hiện một số cải tiến đáng chú ý trong FireFox 5 chia sẻ , tổng hợp bao gồm:

  • Chức năng lướt web ẩn danh "Do Not Track" đã giới thiệu trong FireFox 4 dịch vụ được đưa vào trình đơn Tools - Options - Privacy.
  • FireFox 5 hỗ trợ cho công nghệ ảnh đồ họa động CSS xóa tài khoản , một chọn lựa mới bên cạnh đồ họa động khóa chặn được xây dựng từ JavaScript thanh toán . Ngoài ra tổng hợp , FireFox 5 tốt nhất cũng thân thiện hơn mới nhất với các chuẩn web như HTML5 bản quyền , XHR địa chỉ , MathML kỹ thuật , SMIL và Canvas.
  • Mức độ tiêu hao tài nguyên hệ thống tiết kiệm hơn so trên điện thoại với FireFox 4 tổng hợp . Theo thử nghiệm từ BetaNews thì bộ nhớ RAM giảm từ 125MB khi chạy lấy liền với FireFox 4 xuống còn 93MB trên điện thoại với FireFox 5 đăng ký vay , thậm chí khi duyệt web an toàn với nhiều thẻ (tab) tải về . Tốc độ thực thi vô hiệu hóa cũng nhanh hơn khoảng 20% tất toán , khai thác kết nối HTTP hiệu quả hơn.

Mozilla đã chú ý hơn đến chức năng đồng bộ dữ liệu (sync) trực tuyến , giúp nó thân thiện hơn hay nhất với người dùng PC lẫn mobile download . kiểm tra Hơn nữa giảm giá , một chức năng mới là "tự động cập nhật add-on" tính năng sẽ giúp người dùng không phải lo đến các lỗi nguy hiểm mà add-on mắc phải hay không tương thích qua app với phiên bản FireFox đang sử dụng.

FireFox 5 ra mắt, Chrome chạy đua "lên đời"
Đồng bộ dữ liệu và tự động cập nhật add-on trong FireFox 5 - Ảnh: Internet

Bạn đọc có thể tải về FireFox 5 cho các phiên bản hệ điều hành: Windows | Linux | Mac.

Chrome 14: trải nghiệm mới trên nền web

Google chi tiết mong muốn đưa mật khẩu tất cả tốc độ những trải nghiệm nơi nào của người dùng trên desktop lên môi trường web và trình duyệt trong phiên bản Chrome 14 vừa nhanh nhất được phát hành phiên bản thử nghiệm đầu tiên quản lý . Theo đó tự động , mẹo vặt những gì mà các ứng dụng trên desktop có thể thực hiện thì người dùng kỹ thuật cũng có thể sử dụng dưới dạng ứng dụng trên nền web.

Chrome 14 tích hợp hộp thoại quản lý tác vụ như trình Task Manager trong Windows (gõ chrome://taksmanager trong khung địa chỉ tốt nhất của Chrome 14).

Tuy không so hỗ trợ được kinh nghiệm với trình Task Manager qua mạng nhưng phần quản lý tác vụ trong Chrome 14 qua web cũng cung cấp đủ thông tin các thẻ đang danh sách được duyệt lừa đảo , các phần mở rộng và ứng dụng thực thị kèm theo mức tiêu hao tài nguyên hệ thống tối ưu của chúng như CPU chi tiết , GPU hay nhất , bộ nhớ RAM...

Người dùng có thể dễ dàng triệt tiêu các thành phần đang ngốn nhiều tài nguyên làm hệ thống hoạt động ì ạch.

FireFox 5 ra mắt, Chrome chạy đua "lên đời"
Hộp thoại quản lý tác vụ trong Chrome 14 - Ảnh: Softpedia

Bạn đọc có thể tải dùng thử bản Chrome 14.0.794.00 dev như thế nào . FireFox 5 đây chưa phải là phiên bản ổn định khóa chặn để sử dụng nhanh nhất . Bạn đọc nên dùng bản Chrome 12 hoàn thiện như thế nào hoặc Chrome 13 đang trong giai đoạn hoàn chỉnh (Chrome 13.0.782.20 dev).

4.9/5 (55 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext