Firefox 16 được phát hành trở lại sau khi cập nhật bản vá lỗ hổng

Mozilla đã phát hành trở lại phiên bản mới của Firefox sau khi hãng tạm thời gỡ bỏ khỏi webstie chỉ sau một ngày ra mắt để giải quyết các lỗ hổng bảo mật có thể tiết lộ những trang web mà người dùng đã truy cập.

Mozilla đã phát hành trở lại phiên bản mới giá rẻ của Firefox sau khi hãng tạm thời gỡ bỏ khỏi webstie chỉ sau một ngày ra mắt kỹ thuật để giải quyết các lỗ hổng bảo mật có thể tiết lộ nạp tiền những trang web mà người dùng đã truy cập.

Firefox 16 được phát hành trở lại sau khi cập nhật bản vá lỗ hổng
Ảnh chụp màn hình

Michael Coates an toàn , Giám đốc an ninh xóa tài khoản của Mozilla tối ưu , cho biết rằng phiên bản Firefox 16 mới ra mắt đã dính phải một lỗ hổng bảo mật cho phép một trang web độc hại có thể xác định các trang web mà người dùng đã truy cập kiểm tra . Lỗ hổng này miễn phí được nhà nghiên cứu bảo mật Gareth Heyes phát hiện ra và đã xuất bản mã proof-of-concept hỗ trợ để chứng minh lỗ hổng.

Mặc dù Mozilla cho biết không có bằng chứng nào chứng tỏ rằng lỗ hổng này đã dữ liệu được các hacker sử dụng tốc độ nhưng công ty khuyến cáo rằng người dùng đã nâng cấp lên phiên bản 16 nên hạ cấp xuống phiên bản 15.0.1 xóa tài khoản được coi là ổn định hơn và không bị ảnh hưởng giả mạo bởi lỗi này.

Chỉ sau vài giờ tạm ngưng cung cấp Firefox 16 ứng dụng , Mozilla đã tung ra bản cập nhật Firefox 16.0.1 trở lại xóa tài khoản , cho phép người dùng tải về và sử dụng nơi nào . Một phiên bản cập nhật tất toán để vá lỗ hổng trong phiên bản Firefox dành cho Android qua web cũng đã nguyên nhân được tung ra cùng thời điểm.

Mozilla quản lý cũng cung cấp thêm thông tin về bản chất tốt nhất của lỗ hổng này và đánh giá đó là lỗ hổng quan trọng.

Được biết nguyên nhân , phiên bản mới nhất tất toán của Firefox như thế nào được trang bị khả năng hỗ trợ HTML5 trực tuyến , hiệu ứng ảnh động CSS3 lừa đảo , điều chỉnh kích thước hình ảnh phù hợp hỗ trợ với trang web.

4.9/5 (52 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext