Đây là cách "khôi phục" ổ USB bị lỗi trên Linux

Thường thì người dùng hay sử dụng ổ USB để lưu trữ các dữ liệu an toàn. Tuy nhiên trong một số trường hợp ổ USB có thể bị lỗi hoặc chỉ đơn giản là không hoạt động. Nếu đang sử dụng hệ điều hành Linux và bạn gặp phải lỗ

Thường khóa chặn thì người dùng hay sử dụng ổ USB chi tiết để lưu trữ tính năng các dữ liệu an toàn lấy liền . Tuy nhiên trong một số trường hợp ổ USB mới nhất có thể bị lỗi chia sẻ hoặc chỉ đơn giản là không hoạt động kích hoạt . chia sẻ Nếu đang sử dụng hệ điều hành Linux mới nhất và bạn gặp phải lỗi tương tự trên ổ USB giả mạo , thanh toán khi đó bạn tính năng có thể sử dụng dữ liệu các lệnh kích hoạt để khôi phục lại ổ USB.

Đây là cách "khôi phục" ổ USB bị lỗi trên Linux

1 nguyên nhân . Xóa bỏ hay nhất các tập tin lỗi trên ổ USB bằng fsck

Cách đơn giản nhất ở đâu uy tín để khôi phục ổ USB là sử dụng công cụ fsck nạp tiền . Đây là công cụ tuyệt vời danh sách để loại bỏ nạp tiền các tập tin bị lỗi giả mạo , link down và thường lừa đảo thì miễn phí các tập tin lỗi này chính là nguyên nhân gây ra lỗi.

Để loại bỏ đăng ký vay các tập tin lỗi trên ổ USB ở đâu nhanh , đầu tiên bạn mở cửa sổ terminal lên tự động sau đó nhập câu lệnh tổng hợp dưới đây vào: Lsblk

Lưu ý:

Người dùng phải tìm tên ổ USB trên hệ thống là gì trước khi thực hiện hướng dẫn . Để làm tự động được điều này bạn nhập lệnh lsblk qua web , giảm giá và lệnh tăng tốc sẽ liệt kê kỹ thuật tất cả nơi nào các ổ đĩa trên hệ thống danh sách của bạn.

Lệnh lsblk nhanh nhất sẽ liệt kê kiểm tra tất cả giảm giá các ổ trên hệ thống an toàn , không chỉ trên điện thoại riêng ổ USB kiểm tra , do đó bạn cần chú ý đầu ra quản lý để không bị nhầm tên ổ đĩa cứng link down với ổ USB.

Đây là cách "khôi phục" ổ USB bị lỗi trên Linux

Để loại bỏ dữ liệu tất cả trực tuyến các tập tin lỗi tốt nhất , bạn chạy lệnh fsck trên một phân vùng cụ thể (ví dụ /dev/sdc1) cập nhật hoặc trên toàn bộ ổ đĩa (ví dụ /dev/sdc).

Sau khi hoàn tất ở đâu tốt , ổ USB chia sẻ sẽ phân vùng mới hướng dẫn và hoạt động trên Linux: sudo fsck /dev/sdc1

Lưu ý:

Trong ví dụ này giả sử ổ USB là /dev/sdc ( kỹ thuật hoặc /dev/sdc1) kiểm tra . Người dùng nạp tiền có thể sử dụng qua web các tên khác cho ổ USB tất toán của mình trên hệ thống.

Đây là cách "khôi phục" ổ USB bị lỗi trên Linux

2 tối ưu . "Dọn sạch" hoàn toàn ổ USB

Đôi khi ổ USB hỗ trợ có thể không đọc tải về được phải làm sao các dữ liệu an toàn đã lưu trong đó trực tuyến . tăng tốc Nếu điều này xảy ra tính năng , cách tốt nhất là điều chỉnh sử dụng các dữ liệu về “số 0” kinh nghiệm và bắt đầu lại kích hoạt . Công cụ tốt nhất sử dụng trong trường hợp này là dd.

Đầu tiên tìm tên ổ USB bằng cách sử dụng lệnh lsblk ( lưu ý rằng /dev/sdc1một phân vùng /dev/sdc toàn bộ thiết bị).

sudo dd if=/dev/zero of=/dev/sdc

3 qua mạng . Tạo một file hệ thống mới

Đây là cách "khôi phục" ổ USB bị lỗi trên Linux

Sau khi tối ưu đã dọn sạch ổ USB phải làm sao , phải làm sao các dữ liệu trên đó thanh toán sẽ hoàn toàn vô ích trực tuyến , không còn giá trị nữa cài đặt . Điều này đồng nghĩa tăng tốc với việc bạn bản quyền sẽ phải tạo một phân vùng dữ liệu mới kiểm tra . Chọn một file hệ thống kỹ thuật và chạy lệnh:

  • Fat32:
  • sudo mkfs.msdos -f 32 /dev/sdc1
  • Ext4:
  • sudo mkfs.ext4 -f /dev/sdc1
  • NTFS:
  • sudo mkfs.ntfs -f /dev/sdc1

Tham khảo hỗ trợ Thêm một số bài viết kiểm tra dưới đây:

  • Bảo vệ tài khoản Google nhanh nhất của bạn bằng "khóa bảo mật" USB
  • Tổng hợp một số cách sửa lỗi USB Device Not Recognized trên Windows 7 sử dụng , 8 quản lý và 10
  • Muốn biết máy tính đăng ký vay của bạn có hỗ trợ USB 3.0 hay không công cụ , hãy đọc bài viết này

Chúc giảm giá các bạn thành công!

4.9/5 (76 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext