Cảnh giác trước những kiểu lừa đảo trên Android!

Các hình thức lừa đảo hiện nay càng trở nên tinh vi hơn rất nhiều, ngay cả trên smartphone cũng là mảnh đất màu mỡ cho những kẻ lừa đảo thực hiện hành vi. Trong bài này, chúng tôi sẽ giúp bạn cảnh giác trước những kiểu lừa đảo tr

Các hình thức lừa đảo lừa đảo hiện nay càng trở nên tinh vi hơn hỗ trợ rất nhiều phải làm sao , ngay cả trên smartphone tất toán cũng là mảnh đất màu mỡ cho kỹ thuật những kẻ lừa đảo thực hiện hành vi mẹo vặt . Chỉ cần một đường link nhỏ thôi miễn phí , người dùng nhấn vào tự động cũng trở thành nạn nhân lừa đảo của an toàn những kẻ xấu kiểm tra , thậm chí vô tình trở thành tiếp tay cho chúng khi chúng ta chia sẻ đường link hay thông tin nào đó nhanh nhất . Trong bài này sử dụng , chúng tôi tính năng sẽ giúp bạn cảnh giác trước dữ liệu những kiểu lừa đảo trên Android.

1 mật khẩu . Lừa đảo bằng tin nhắn:

Hình thức này ở Việt Nam xuất hiện cài đặt rất nhiều chi tiết quảng cáo hiện nay đang lan rộng ra trên cả qua app những thiết bị smartphone cài đặt . Thông thường người dùng nơi nào sẽ nhận giảm giá được một tin nhắn từ một số lạ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân full crack , số điện thoại đăng ký vay , địa chỉ... giảm giá để vô hiệu hóa có thể xác nhận trúng thưởng trong một chương trình qua web mà bạn chưa hề tham gia trước đó.

Cảnh giác trước những kiểu lừa đảo trên Android!

Hoặc bạn giảm giá sẽ nhận lấy liền được email thông báo tài khoản cá nhân tính năng của bạn tại website nào đó ở đâu nhanh hoặc Facebook full crack đã bị đánh cắp lấy liền và cần bạn xác minh lại thông tin cá nhân bằng cách cung cấp lại mật khẩu dịch vụ , mã PIN...vào một địa chỉ liên kết họ gửi đến tất toán . Chỉ tích tắc vài phút sau là tất toán tất cả qua mạng mọi thông tin cá nhân nơi nào của bạn bản quyền đã phải làm sao được kẻ xấu hoàn toàn nắm giữ mật khẩu khóa chặn có thể sử dụng bất kỳ lúc nào ở đâu tốt . Với hình thức này bạn cần phải chia sẻ tuyệt đối tỉnh táo full crack và không mật khẩu được tin vào kích hoạt bất cứ tin nhắn văn bản hay email nào mẹo vặt , trừ phi bạn biết chắc đó là mã số tin nhắn tổng đài xóa tài khoản hoặc email chính thức từ trang web.

2 ở đâu tốt . Ứng dụng giả mạo:

Ứng dụng giả mạo một thời trở nên "sôi nổi" khi tràn lan hướng dẫn các loại ứng dụng lởm không rõ nhà sản xuất mật khẩu . giảm giá Khi bạn tìm kiếm link download một số phần mềm nổi tiếng trên Google tính năng sẽ ra một loạt kết quả qua app với nhiều link download khác nhau trên điện thoại . Tất nhiên chỉ có đúng duy nhất 1 link đưa bạn tới nơi download phần mềm chuẩn tính năng mà thôi.

Cảnh giác trước những kiểu lừa đảo trên Android!

Hoặc một số trang web khi bạn truy cập vào sử dụng sẽ hiện ra thông báo thiết bị tài khoản của bạn đang bị virus xâm nhập mới nhất , xóa tài khoản và đề nghị bạn tải một phần diệt virus tăng tốc . Tất cả qua web các file Apk còn lại bạn tải về thực chất là malware dịch vụ hoặc trojan quản lý , danh sách nếu như bạn cài đặt chúng tốt nhất thì lấy liền những bản quyền những thông tin cá nhân qua mạng sẽ bị đánh cắp kiểm tra . Để không bị tình trạng này cài đặt , bạn chỉ nên cài đặt lừa đảo những phần mềm có nguồn gốc rõ ràng kiểm tra và tốt nhất là trên kho Google Play.

3 kích hoạt . Hỗ trợ kỹ thuật giả mạo:

Hỗ trợ kỹ thuật lừa đảo trực tuyến hoặc lừa đảo công nghệ cao mẹo vặt đã bắt đầu xuất hiện từ cuối sửa lỗi những năm 90 tối ưu , bắt đầu từ máy tính công cụ để bàn ứng dụng và lan dần sang smartphones phải làm sao . Sẽ có một người lạ gọi điện cho bạn kỹ thuật và tự nhận bản thân đến từ nhà sản xuất chi tiết hoặc nơi cung cấp thiết bị lấy liền , họ khẳng định máy bạn đang bị nhiễm virus xóa tài khoản và hứa qua app sẽ giúp đỡ bạn tối đa chỉ cần bạn chi trả phí cho lần đầu tiên.

Cảnh giác trước những kiểu lừa đảo trên Android!

Sau đó họ mới nhất sẽ dụ dỗ bạn thanh toán tiền qua một trang web giả mạo lừa đảo khóa chặn những thông tin cá nhân khóa chặn và thẻ ngân hàng hỗ trợ sẽ bị lấy cắp thanh toán . Bất cứ khi nào bạn nhận đươc tin nhắn hay cuộc gọi cập nhật như vậy nhanh nhất thì đừng vội vàng làm theo lời họ kỹ thuật mà hãy cúp máy nơi nào và gọi liền cho số tổng đài dịch vụ nơi bạn mua hàng chi tiết để biết chắc chắn hơn.

4 mật khẩu . Sửa chữa lừa đảo:

Một số cửa hàng điện thoại di động chuyên thay thế linh kiện tải về hoặc đánh cắp thông tin khi khách hàng gửi điện thoại đến sửa chữa hỗ trợ . mẹo vặt Những linh kiện giả mạo có thể dễ dàng bị đánh tráo nhất là pin bản quyền , màn hình cập nhật , loa tính năng , camera...Do đó chỉ nên gửi thiết bị cho quảng cáo các cửa hàng sửa chữa uy tín như thế nào hoặc tốt nhất là đến cửa hàng chính hãng tốt nhất được ủy quyền.

Cảnh giác trước những kiểu lừa đảo trên Android!

Tham khảo thêm download các bài miễn phí sau đây:

  • Bảo vệ thiết bị Android tự động của bạn khỏi nguy cơ bị phần mềm mã độc tấn công
  • Cách nhận biết nơi nào những Fanpage lừa đảo câu like trên Facebook
  • Làm thế nào qua web để tránh "bẫy dán tem bảo hành" laptop?

Hy vọng bài viết này hữu ích tăng tốc với bạn!

4.9/5 (86 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext