Cảnh báo lừa đảo trên mạng "ăn theo" Flappy Bird

Theo Forbes, hơn 140 Flappy nhái đã xuất hiện trên các store của Android của Google kể từ sau khi Nguyễn Hà Đông tuyên bố ý định khai tử đứa con đẻ.

Theo Forbes thanh toán , hơn 140 Flappy nhái đã xuất hiện trên các store link down của Android kinh nghiệm của Google kể từ sau khi Nguyễn Hà Đông tuyên bố ý định khai tử đứa con đẻ.

Trong khi nhiều người sử dụng vẫn còn nuối tiếc qua mạng với sự biến mất tải về của Flappy Bird trên kho ứng dụng nguyên nhân của App Store và Goog Play miễn phí , thì tối ưu những kẻ lừa đảo trên mạng đã ra tay hành động tốc độ để thay thế ứng dụng không còn tồn tại trực tuyến với phiên bản giả có chứa virus độc hại.

Cảnh báo lừa đảo trên mạng "ăn theo" Flappy Bird
Một game giả Flappy Bird kiểm tra của Nguyễn Hà Đông yêu cầu người tải về trả tiền phải làm sao để tiếp tục chơi.

Theo Forbes cập nhật , hơn 140 Flappy nhái đã xuất hiện trên các store ở đâu nhanh của Android qua web của Google kể từ sau khi Nguyễn Hà Đông tuyên bố ý định "khai tử" đứa con đẻ đang gây sốt danh sách của mình.

Trend Micro hôm 11/2 đã "tư vấn cho người dùng Android ( ở đâu nhanh đặc biệt là phải làm sao những người quan tâm muốn tải về ngay ứng dụng Flappy Bird đã bị gỡ) phải cẩn thận khi cài đặt ứng dụng" các trò chơi giả an toàn hoặc nhái game này thanh toán . Trend Micro giải thích rằng cài đặt , các ứng dụng này đang xuất hiện tràn lan chủ yếu ở Nga và Việt Nam hay nhất . Nhiều phiên bản phải làm sao , chúng gần như không thể phân biệt tốt nhất với phiên bản gốc qua mạng của Nguyễn Hà Đông.

Tuy nhiên kích hoạt , theo cảnh báo quảng cáo của công ty an ninh mạng trên ứng dụng , các ứng dụng này có thể chứa các trojan độc hại xâm nhập kiểm soát điện thoại mới nhất của họ tốt nhất hoặc đánh cắp các tài khoản Google giảm giá hoặc tài khoản điện thoại.

Ngoài ra qua web , một số trò chơi nhái còn đòi hỏi người chơi phải trả tiền mới nhất để tiếp tục chơi dịch vụ . Trong khi phiên bản cập nhật của Flappy Bird gốc hoàn toàn miễn phí.

Trend Micro hướng dẫn cũng khuyên người dùng nên đảm bảo rằng các ứng dụng họ tải về là hợp pháp và khuyên Google nên vá các lỗi bảo mật an toàn của mình lừa đảo để người sử dụng Android hạn chế trở thành nạn nhân phải làm sao của trực tuyến những kẻ lừa đảo trên mạng.

Tuy Flappy Bird đã bị gỡ khỏi Google Play và Apple Store mới nhất nhưng nó qua mạng vẫn tràn lan trên một số các trang web khác nhanh nhất , trực tuyến nhưng trên điện thoại để tránh tải các phiên bản Flappy Bird lừa đảo thì các bạn có thể tải Flappy Bird tại đây (Download.com.vn) miễn phí , hoàn toàn miễn phí và an toàn cho các bạn!

4.8/5 (68 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext