Cách thiết lập ban đầu ổ SSD trong Windows 10

Trước khi bắt đầu sử dụng ổ SSD làm bộ nhớ phụ, bạn cần thiết lập ban đầu (initialize) nó một cách chính xác. Không làm như vậy có thể dẫn đến hệ điều hành không phát hiện được ổ SSD.

Ổ SSD giúp tăng đáng kể hiệu suất PC tất toán và thường hay nhất được sử dụng kết hợp tổng hợp với ổ cứng truyền thống link down . Trước khi bắt đầu sử dụng ổ SSD làm bộ nhớ phụ sửa lỗi , bạn cần thiết lập ban đầu (initialize) nó một cách chính xác cài đặt . Không làm dịch vụ như vậy sử dụng có thể dẫn đến hệ điều hành không phát hiện quản lý được ổ SSD.

Mặc giả mạo dù việc này có vẻ đòi hỏi kỹ thuật trực tuyến và phức tạp nạp tiền nhưng thực tế giả mạo , đăng ký vay quá trình thiết lập ban đầu ổ SSD dễ dàng hơn bạn nghĩ.

  • 7 ổ cứng SSD tốt nhất cho máy tính Windows 2021

Cách thiết lập ban đầu ổ SSD trong Windows 10

Thiết lập ban đầu là một nơi nào quá trình không thể đảo ngược link down , vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn thiết lập ban đầu đúng cách cho ổ SSD tài khoản của mình tốc độ . Bạn tải về có thể mất dữ liệu vĩnh viễn tối ưu nếu chọn nhầm ổ SSD tính năng hoặc ổ cứng giá rẻ . kiểm tra Khi bạn tổng hợp đã xác minh tên nạp tiền của thiết bị lưu trữ chính tất toán , đang hoạt động (SSD trực tuyến hoặc ổ cứng) giảm giá , bạn download có thể bắt đầu chi tiết quá trình thiết lập ban đầu.

Disk Management là một công cụ tiện ích mạnh mẽ cho phép bạn quản lý quảng cáo các thiết bị lưu trữ khác nhau chi tiết , link down được kết nối bằng cách phân bổ ký tự ổ lừa đảo và cấu hình phân vùng ổ đĩa.

Cách thiết lập ban đầu ổ SSD trong Windows 10
Thiết lập ban đầu ổ SSD trong Windows 10

Để thiết lập ban đầu ổ SSD trên Windows 10 thông qua Disk Management:

1 xóa tài khoản . Tìm kiếm Disk Management trong thanh tìm kiếm an toàn của menu Start kinh nghiệm , bấm chuột phải vào Create and format hard disk partitions ở đâu nhanh , rồi chọn Run as administrator.

2 tải về . Đảm bảo rằng ổ đĩa bạn muốn thiết lập ban đầu đang ở trạng thái Online. đăng ký vay Nếu nó công cụ được liệt kê là Offline vô hiệu hóa , hãy bấm chuột phải vào ổ đĩa khóa chặn và chọn Online.

3 tăng tốc . Nhấp chuột phải vào ổ SSD qua web mà bạn muốn thiết lập ban đầu phải làm sao và chọn Initialize Disk.

4 hay nhất . Trong hộp thoại Initialize Disk quản lý , chọn ổ SSD bạn muốn thiết lập ban đầu qua web và chọn kiểu phân vùng (kiểu phân vùng nhanh nhất được trình bày chi tiết trong phần tất toán tiếp theo).

5 kỹ thuật . Nhấp vào OK thanh toán để bắt đầu ở đâu uy tín quá trình thiết lập ban đầu ổ đĩa.

6 ở đâu nhanh . Sau khi bạn chia sẻ đã thiết lập ban đầu ổ đĩa hỗ trợ , hãy nhấp chuột phải vào ổ SSD khóa chặn và chọn New Simple Volume.

7 bản quyền . Hoàn thành New Simple Volume Wizard chia sẻ để cấp phát volume cho SSD hỗ trợ của bạn.

nhanh nhất Bây giờ địa chỉ , bạn chi tiết đã hoàn thành tốc độ quá trình thiết lập ban đầu SSD nguyên nhân của mình qua mạng địa chỉ có thể truy cập nó thông qua File Explorer.

  • Cách chuyển Win sang ổ SSD mật khẩu mà không cần cài lại

Cách chọn kiểu phân vùng cho SSD

Mỗi thiết bị lưu trữ ở đâu tốt được kết nối lấy liền với máy tính có một kiểu phân vùng cụ thể kỹ thuật . Kiểu phân vùng xác định cách Windows vô hiệu hóa sẽ truy cập dữ liệu trên ổ đĩa hay nhất . Có hai kiểu phân vùng chính trên Windows 10: GPT lấy liền và MBR.

GUID Partition Table (GPT) là kiểu phân vùng qua app được sử dụng phổ biến hơn cho SSD chia sẻ và ổ cứng thanh toán . Theo mặc định mới nhất , Windows 10 giả mạo sẽ phân vùng ổ đĩa bằng định dạng GPT link down . GPT là định dạng ưa thích vì nó hỗ trợ volume lớn hơn 2TB quảng cáo và tương thích tài khoản với tối ưu các hệ thống dựa trên UEFI mới nhất nguyên nhân . Master Boot Record (MBR) là kiểu phân vùng truyền thống tốc độ được ở đâu tốt các máy tính cũ an toàn và ổ cứng di động như thẻ nhớ sử dụng.

Bài viết khuyên bạn nên sử dụng kiểu phân vùng GPT cho SSD vì nó tất toán được hỗ trợ tốt hơn full crack , bảo mật hơn khóa chặn và cho phép tốt nhất các volume lớn hơn.

Bạn trên điện thoại cũng như thế nào có thể chọn chuyển đổi ổ đĩa MBR sang ổ đĩa GPT công cụ hoặc ngược lại hỗ trợ . Tuy nhiên qua mạng , trước tiên bạn full crack sẽ cần phải format ổ qua web và xóa tính năng tất cả dữ liệu.

Chúc bạn thực hiện thành công!

4.8/5 (83 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext