Cách sửa lỗi 0x0000011b khi in qua mạng trên Windows 10

Nếu bạn gặp lỗi không thể in qua mạng, mã lỗi 0x0000011b thì bài viết này sẽ mang tới cho bạn giải pháp khắc phục.

Sự xung đột giữa cập nhật bảo mật trong tháng 1 nguyên nhân và bản vá lỗi Patch Tuesday tháng 9 tải về của Windows kích hoạt đã khiến một số người dùng gặp lỗi 0x0000011b khi in qua mạng mật khẩu . nguyên nhân Nếu bạn gặp lỗi không thể in qua mạng ứng dụng , mã lỗi 0x0000011b chia sẻ thì bài viết này giá rẻ sẽ mang tới cho bạn giải pháp khắc phục.

Hồi tháng 01/2021 qua app , Microsoft tung ra cập nhật bảo mật nguyên nhân để khắc phục vấn đề "Windows Print Spooler Spoofing Vlnerability" đăng ký vay , mã lỗi CVE-2021-1678 mới nhất . Thực tế giảm giá , bản cập nhật này không tự động bảo vệ full crack các thiết bị khỏi lỗ hổng ở đâu tốt . Nó tạo thêm một khóa Registry mới sửa lỗi để quản trị viên địa chỉ có thể dùng quản lý nhằm tăng cấp độ xác thực RPC thường an toàn được sử dụng ở đâu tốt để in qua mạng.

Nói cách khác qua app , bản cập nhật này không vá lỗ hổng trừ khi quản trị viên Windows tạo ra khóa Registry sau:

[HKEY_LOCAL_MACHINESystemCurrentControlSetControlPrint]
"RpcAuthnLevelPrivacyEnabled"=dword:00000001

Tuy nhiên lấy liền , trong bản vá Patch Tuesday tháng 9 ở đâu tốt , Microsoft kỹ thuật đã tự động bật cài đặt này mặc định cho tính năng mọi thiết bị Windows hướng dẫn . Kể cả khi máy bạn chưa đăng ký vay được tạo khóa RpcAuthnLevelPrivacyEnabled trong Registry mẹo vặt thì khả năng bảo vệ qua mạng vẫn lừa đảo được bật.

Và ngay sau khi cài đặt bảo vệ này kinh nghiệm được bật theo mặc định chia sẻ , người dùng Windows bắt đầu gặp lỗi 0x0000011b khi in qua mạng.

Lỗi này chủ yếu xảy ra trong mạng gia đình trên điện thoại và doanh nghiệp nhỏ thường không  thể tận dụng thiết lập Kerberos trên miền Windows download . Gỡ bản Patch Tuesday tháng 9 tốc độ sẽ giúp bạn khắc phục trực tuyến được vấn đề thanh toán nhưng lại khiến máy tính ở đâu nhanh của bạn dễ bị tấn công tải về bởi hai lỗ hổng PrintNightmare tốt nhất và MSHTML vốn đang bị hacker khai thác tích cực.

Vì thế giải pháp tạm thời là vô hiệu hóa bản vá lỗ hổng CVE-2021-1678 cho tới khi Microsoft đưa ra hướng dẫn mới vô hiệu hóa . Giải pháp này ít nguy hiểm hơn qua mạng bởi CVE-2021-1678 không bị hacker khai thác tích cực.

Chi tiết cách sửa lỗi in qua mạng 0x0000011b

Để khắc phục lỗi in qua mạng 0x0000011b nơi nào mà không cần gỡ bản cập nhật (KB5005565) bạn cần làm mới nhất như sau:

  • Nhấn Windows + R tự động để mở Run nơi nào sau đó nhập regedit rồi nhấn Enter tăng tốc để mở Registry Editor.
  • Tìm đến khóa:
  • HKEY_LOCAL_MACHINESystemCurrentControlSetControlPrint
  • Tạo một giá trị DWORD-32 bit mới có tên RpcAuthnLevelPrivacyEnabled ở đâu uy tín và đặt giá trị ứng dụng của nó là 0 giống như ảnh bạn tính năng có thể thấy bên dưới:

Cách sửa lỗi 0x0000011b khi in qua mạng trên Windows 10

  • Hoặc có một phương pháp dễ hơn là bạn tải file .reg ở đâu uy tín mà Quản Trị Mạng tạo sẵn về mẹo vặt sau đó kích đúp vào nó giảm giá để tự động tạo nhanh giá trị DWORD-32 bit.
  • Tải file sualoi-0x0000011b.reg.
  • Bạn khởi động lại máy ở đâu uy tín và in thử xem khóa chặn đã khắc phục link down được vấn đề hay chưa.

lấy liền Nếu cần khôi phục lại RpcAuthnLevelPrivacyEnabled bạn tải file .reg mới nhất sau đây rồi  chạy:

  • Kichhoat-RpcAuthn.reg.

Chúc tốt nhất các bạn thành công!

4.9/5 (60 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext