Cách ngăn chặn hình ảnh .SVG chứa mã độc mới trên Facebook

Hiện nay trên Facebook có một loại virus mới đó là hình ảnh chứa mã độc có định dạng .SVG. Khi người dùng vô tình kích vào, tài khoản Facebook có thể bị hack, thậm trí lan truyền mã độc cho máy tính, điện thoại.

Một trong ở đâu uy tín những nguyên nhân khiến tài khoản Facebook an toàn của bạn bị hack đó chính là an toàn những loại mã độc (malware - trojan) sửa lỗi , virus thậm chí sử dụng có thể gây ảnh hưởng tới máy tính hay điện thoại ở đâu tốt . Mới đây tốt nhất , một loại mã độc mới xuất hiện trên Faebook dưới dạng một hình ảnh trắng định dạng .SVG ở đâu nhanh được cảnh báo nguy hiểm nơi nào , gây mất tài khoản khi vô tình click phải nguyên nhân hoặc truyền virus cho máy tính kinh nghiệm và smartphone qua mạng . Vậy virus đó hoạt động dịch vụ với cách thức như thế nào công cụ và hướng xử lý chúng ra sao hỗ trợ , bạn đọc hãy tham khảo bài viết tốt nhất dưới đây chia sẻ của chúng tôi.

1 kỹ thuật . Mã độc Facebook dưới hình ảnh .SVG:

Như kiểm tra đã nói tốc độ , dạng virus mới này link down sẽ giả dạng dưới hình ảnh vô cùng bình thường giảm giá , khi có một ai đó gửi cho bạn qua tin nhắn tất toán . Hình ảnh này tốt nhất sẽ không có nội dung dịch vụ và trắng hoàn toàn kinh nghiệm . Nhưng thật chất đó là một dạng malware giá rẻ , gây nguy hiểm cho tài khoản cá nhân tự động và thiết bị.

Cách ngăn chặn hình ảnh .SVG chứa mã độc mới trên Facebook

Mã độc dưới dạng hình ảnh download sẽ có định dạng .SVG Photo_2xxx.svg giá rẻ . lấy liền Nếu chúng ta vô tình click vào tải về sẽ kiểm tra được đưa đến mộ trong web nào đó cài đặt . Giao diện thanh toán sẽ xuất hiện bảng thông báo lấy liền nhưng không có cài đặt bất cứ nội dung bản quyền . nhanh nhất Khi bạn vô thức nhấn Enter download hoặc OK danh sách , hàng loạt tiện ích nguy hiểm giảm giá sẽ tự động cài trên trình duyệt vô hiệu hóa , làm giảm tốc độ duyệt web khi truy cập nạp tiền các website.

Cách ngăn chặn hình ảnh .SVG chứa mã độc mới trên Facebook

Đồng thời tài khoản Facebook trực tuyến của bạn tất toán sẽ tự động gửi một loạt virus mã độc đó tới bạn bè có trong danh sách sửa lỗi . Và nguy hiểm hơn là tài khoản Facebook đó tất toán sẽ bị lấy mất kích hoạt và bạn không thể sử dụng qua mạng được nữa khóa chặn . Vậy làm sao lừa đảo để nạp tiền có thể tránh kỹ thuật cũng như xử lý tăng tốc những trường hợp tính năng đã vô tình click vào hình ảnh.

2 danh sách . Khắc phục tình trạng khi mã độc Facebook tấn công:

cài đặt Khi bạn thấy có tin nhắn nghi ngờ mã độc gửi tới Facebook chi tiết của mình phải làm sao với định dạng hình ảnh như trên dịch vụ thì công cụ tuyệt đối không an toàn được phép click vào nơi nào . an toàn Bên cạnh đó thông thường khi bạn bè gửi hình ảnh đăng ký vay , trong giao diện tin nhắn tổng hợp sẽ xuất hiện nội dung hình ảnh tải về . chia sẻ Nếu như bạn không thấy có nội dung trực tuyến mới nhất với định dạng .SVG giá rẻ thì chắc chắn là mã độc nguy hiểm.

1 download . Thay đổi mật khẩu Facebook:

cập nhật rất nhiều trường hợp Facebook cá nhân gửi tốt nhất , phát tán vô hiệu hóa những đường link tới bạn bè mặc xóa tài khoản dù không phải do bạn thực hiện nguyên nhân . Như thế thanh toán , tài khoản Facebook kỹ thuật của bạn chắc chắn kinh nghiệm đã bị virus tấn công giả mạo hoặc bị ai đó sử dụng trái phép mật khẩu . Cách tốt nhất là đổi mật khẩu mới mật khẩu , tài khoản với tài khoản những ký tự chia sẻ đặc biệt kỹ thuật , chữ hoa công cụ và chữ thường địa chỉ , tải về có thể gồm số quảng cáo để tăng tính bảo mật.

Cách ngăn chặn hình ảnh .SVG chứa mã độc mới trên Facebook

2 giảm giá . Kiểm tra toàn bộ ứng dụng Facebook:

Facebook tăng tốc hiện nay vô hiệu hóa cũng kiểm tra đã kết hợp phải làm sao với nhiều ứng dụng danh sách để người dùng cài đặt có thể tìm kiếm lừa đảo , mang lại sự thú vị hơn khi sử dụng Facebook hay nhất . Tuy nhiên tất toán , địa chỉ nếu không có nhu cầu sử dụng nhanh nhất các ứng dụng đó tốt nhất bạn nên xóa bỏ chúng đi xóa tài khoản , tổng hợp để tránh tốt nhất những loại ứng dụng chứa virus.

Bước 1:

Tại giao diện chính trên Facebook cập nhật , chúng ta nhấn vào mũi tên xổ xuống tại bên phải giao diện tốt nhất và chọn Cài đặt.

Cách ngăn chặn hình ảnh .SVG chứa mã độc mới trên Facebook

Bước 2:

Tiếp theo bản quyền , chúng ta nhấn vào nút Ứng dụng ở cột menu bên trái giao diện chi tiết . Trong danh sách Đã đăng nhập bằng Facebook mới nhất sẽ là nơi nào những ứng dụng chúng ta tăng tốc đã sử dụng công cụ . Hãy nhấn vào dấu X chi tiết để xóa nguyên nhân những ứng dụng không có nhu cầu dùng tổng hợp . Hoặc tốt nhất nếu bạn nghi ngờ ứng dụng gây hại nào đó giả mạo thì bản quyền cũng nên xóa ngay lập tức.

Cách ngăn chặn hình ảnh .SVG chứa mã độc mới trên Facebook

Bước 3:

Tiếp đến xuất hiện giao diện cửa sổ gỡ bỏ ứng dụng như thế nào . Chúng ta tích chọn vào ô Xóa quản lý tất cả hoạt động qua web của ứng dụng trên Facebook cá nhân qua app , trên điện thoại bao gồm hình ảnh an toàn và video có liên quan giá rẻ , rồi nhấn Xóa.

Cách ngăn chặn hình ảnh .SVG chứa mã độc mới trên Facebook

3 kiểm tra . Gỡ download các add-ons trên trình duyệt:

địa chỉ Khi chúng ta vô tình click chọn vào hình ảnh chứa mã độc đó cập nhật , tốc độ các tiện ích rác thanh toán sẽ tự động địa chỉ được cài đặt trên trình duyệt download . Vì thế tải về , bạn hãy nhanh tay xóa toàn bộ tổng hợp những tiện ích đó đi qua web . Trong bài viết này chúng tôi thực hiện như thế nào với trình duyệt Chrome.

Bước 1:

Tại giao diện quản lý của trình duyệt sửa lỗi , nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm tài khoản và chọn Cài đặt.

Cách ngăn chặn hình ảnh .SVG chứa mã độc mới trên Facebook

Bước 2:

Trong mục Tiện ích giả mạo , bạn hãy xóa toàn bộ đăng ký vay những tiện ích lạ lừa đảo mà không phải do bạn cài đặt ra khỏi máy tính lấy liền . Nhấn chọn biểu tượng thùng rác hỗ trợ để xóa tiện ích trên trình duyệt.

Cách ngăn chặn hình ảnh .SVG chứa mã độc mới trên Facebook

Facebook chi tiết hiện nay là một nơi dễ dàng lây lan tốc độ những virus nguy hiểm kích hoạt , mã độc hay nhất và tài khoản Facebook qua app của tăng tốc bất cứ ai ở đâu nhanh cũng đều cài đặt có thể trở thành nạn nhân tất toán . Để hạn chế tình trạng này tất toán , tốt nhất chúng ta không nên click vào qua app những đường link lạ ở đâu nhanh . Với trường hợp nhận hình ảnh dính mã độc như trên tốc độ , đừng lick vào hình ảnh hướng dẫn mà hãy nhắn tin lại cho bạn bè xác định chắc chắn có thực sự họ gửi cho bạn hay không giảm giá . Và cuối cùng đừng quên sử dụng ở đâu tốt những phương thức bảo mật 2 lớp an toàn cho tài khoản Facebook cá nhân.

Tham khảo thêm cài đặt các bài hay nhất sau đây:

  • Dọn sạch Virus trên Facebook chỉ download với 9 bước đơn giản
  • Làm thế nào bảo mật 2 lớp cho Facebook?
  • Bảo mật tài khoản Facebook như nào giả mạo để không bị hack?

Chúc qua app các bạn thực hiện thành công!

4.8/5 (45 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext