Cách khắc phục tùy chọn khởi động kép không hiển thị trong Windows 10

Nếu hệ thống khởi động kép của bạn không hiển thị menu lựa chọn hệ điều hành hoặc Windows Boot Manager trong khi khởi động, bạn không đơn độc. Thiếu tùy chọn khởi động kép thường gặp trên các hệ thống dual boot mới được tạo,

như thế nào Nếu hệ thống khởi động kép ở đâu tốt của bạn không hiển thị menu lựa chọn hệ điều hành chia sẻ hoặc Windows Boot Manager trong khi khởi động cập nhật , bạn không đơn độc xóa tài khoản . Thiếu tùy chọn khởi động kép thường gặp trên tải về các hệ thống dual boot mới sửa lỗi được tạo link down , nguyên nhân chủ yếu là do trình quản lý khởi động mật khẩu được cấu hình không chính xác.

May mắn thay kiểm tra , bạn download có thể khắc phục sự cố này bằng cách điều chỉnh một số cài đặt Windows miễn phí . Vì vậy link down , đây là một số cách quảng cáo để sửa lỗi menu khởi động kép bị thiếu trên hệ thống Windows.

1 cài đặt . Kích hoạt menu boot bằng Command Prompt

tổng hợp Nếu menu boot tăng tốc đã bị vô hiệu hóa bằng cách nào đó nạp tiền , bạn tất toán sẽ không thấy tùy chọn khởi động kép xuất hiện tốc độ . Menu boot qua mạng có thể bị vô hiệu hóa sau khi nâng cấp lên phiên bản mới nhất phải làm sao của hệ điều hành.

May mắn thay hỗ trợ , bạn trực tuyến có thể sử dụng công cụ xử lý lệnh hỗ trợ của Windows mẹo vặt để kích hoạt menu boot.

Cách khắc phục tùy chọn khởi động kép không hiển thị trong Windows 10
Kích hoạt menu boot bằng Command Prompt

Để kích hoạt menu boot bằng Command Prompt:

B1: Nhập cmd vào thanh tìm kiếm giảm giá của Windows tất toán , nhấp chuột phải vào Command Prompt hay nhất và chọn Run as Administrator kinh nghiệm để mở Command Prompt ở đâu uy tín với quyền admin.

B2: Trong cửa sổ Command Prompt chi tiết , nhập lệnh kinh nghiệm được liệt kê bên dưới tính năng và nhấn phím Enter.

bcdedit /set {bootmgr} displaybootmenu yes

B3: Sau khi thực hiện thành công cài đặt , bạn miễn phí sẽ thấy thông báo thao tác mật khẩu đã hoàn tất thành công.

ở đâu tốt Nếu bạn tò mò về giảm giá những gì mình vừa chạy nguyên nhân , BCDEdit là một tiện ích dựa trên dòng lệnh kiểm tra để quản lý BCD (Boot Configuration Data) lừa đảo . download Khi tổng hợp được thực thi dịch vụ , nó ứng dụng sẽ thay đổi cấu hình boot qua mạng và kích hoạt menu boot.

quản lý Nếu bạn muốn hủy kích hoạt hỗ trợ hoặc ẩn menu boot giả mạo , hãy mở Command Prompt dịch vụ với quyền admin giả mạo và nhập lệnh sau:

bcdedit /set {bootmgr} displaybootmenu no

Sau khi thực thi download , hệ thống nhanh nhất sẽ khởi động vào hệ điều hành mặc định tổng hợp đã đặt chi tiết mà không hiển thị tùy chọn khởi động kép.

2 dịch vụ . Cấu hình hệ điều hành mặc định trong Startup and Recovery

Cửa sổ Advanced System Settings hỗ trợ của Windows 10 cho phép bạn chọn hệ điều hành mặc định trên điện thoại để khởi động vào ở đâu tốt . Nó phải làm sao cũng như thế nào có thể hiển thị danh sách chia sẻ các hệ điều hành lấy liền lừa đảo các tùy chọn khôi phục trong kích hoạt quá trình khởi động lại.

Cấu hình phải làm sao các cài đặt này đăng ký vay có thể giúp bạn khắc phục sự cố thiếu tùy chọn khởi động kép trong Windows 10.

Cách khắc phục tùy chọn khởi động kép không hiển thị trong Windows 10
Cấu hình hệ điều hành mặc định trong Startup and Recovery

Để cấu hình hệ điều hành mặc định trong Windows 10:

B1: Nhấn Win + I kích hoạt để mở Settings.

B2: Sau đó tốc độ , đi tới System dịch vụ và mở tab About từ ngăn bên trái.

B3: Cuộn xuống phần Related settings công cụ và nhấp vào Advanced system settings giả mạo . chia sẻ Trên máy tính Windows 10 cũ hơn nơi nào , đi tới Control Panel > System and Security hay nhất và nhấp vào Advanced system settings ở bên trái.

B4: Trong cửa sổ System Properties lấy liền , tìm phần Startup and Recovery như thế nào và nhấp vào nút Settings.

B5: Trong cửa sổ Startup and Recover tốc độ , nhấp vào menu drop-down Default operating system link down và chọn hệ điều hành ưa thích link down của bạn.

B6: Tiếp theo quản lý , đánh dấu vào tùy chọn Time to display list of operating systems thanh toán và đặt thành 30 giây cập nhật . Cài đặt này có nghĩa là máy tính kiểm tra của bạn tải về sẽ hiển thị menu khởi động trong 30 giây tổng hợp . địa chỉ Khi thời gian này trôi qua chia sẻ , nó nguyên nhân sẽ load hệ điều hành nơi nào đã chọn làm mặc định.

B7: Bấm OK hướng dẫn để lưu qua mạng các thay đổi.

B8: Khởi động lại máy tính qua mạng và đợi menu khởi động xuất hiện miễn phí . Tiếp theo giảm giá , chọn hệ điều hành ưa thích bằng cách sử dụng phím mũi tên miễn phí và nhấn phím Enter. hỗ trợ Nếu bạn không thực hiện bất kỳ lựa chọn nào trước 30 giây ở đâu tốt , máy tính danh sách của bạn trên điện thoại sẽ load hệ điều hành mặc định dịch vụ đã đặt.

3 địa chỉ . Cấu hình trình quản lý khởi động bản quyền với EasyBCD

Đôi khi phải làm sao , lệnh bcdedit tất toán sẽ không hoạt động hướng dẫn . Nó không thể kích hoạt menu boot quảng cáo hoặc cập nhật sẽ không hoạt động ngay cả sau khi hiển thị thông báo thành công.

Trong trường hợp này giả mạo , bạn tổng hợp có thể sử dụng tiện ích qua app của bên thứ ba có tên là EasyBCD full crack để thêm mục boot download . EasyBCD là một chương trình nhẹ dành cho nền tảng Windows nguyên nhân danh sách được sử dụng miễn phí cho mới nhất các mục đích phi thương mại.

Cách khắc phục tùy chọn khởi động kép không hiển thị trong Windows 10
Cấu hình trình quản lý khởi động tốt nhất với EasyBCD

Để thêm mục boot bằng EasyBCD:

B1: Truy cập trang Neosmart EasyBCD sử dụng và nhấp vào See More.

B2: EasyBCD có sẵn trong sử dụng các phiên bản Thương mại đăng ký vay và Phi thương mại download . Nhấp vào Register kinh nghiệm để tải xuống phiên bản miễn phí cập nhật , vô hiệu hóa sau đó nhập địa chỉ email vô hiệu hóa và tên người dùng qua mạng để tải công cụ.

B3: Chạy trình cài đặt nạp tiền và đợi ứng dụng cài đặt xong trên máy tính.

B4: Khởi chạy EasyBCD tất toán và nhấp vào nút Edit Boot Menu.

B5: Tại đây qua mạng , bạn giả mạo sẽ thấy một mục khởi động kép kỹ thuật được liệt kê theo mặc định dữ liệu . công cụ Nếu bạn muốn thay đổi hệ điều hành mặc định an toàn , hãy chọn hộp bên dưới cột Default cho mục nhập bạn muốn đặt làm mặc định.

B6: Trong Menu Options nạp tiền , chọn tùy chọn Use Metro bootloader.

B7: Chọn Count down from xóa tài khoản và đặt nó thành 30 giây.

B8: Nhấp vào Save Settings tổng hợp , bản quyền và bạn phải làm sao sẽ thấy thông báo Bootloader settings saved successfully.

Đóng EasyBCD ở đâu uy tín và khởi động lại PC quản lý . Trong khi khởi động lại giá rẻ , bạn link down sẽ thấy menu boot địa chỉ với tùy chọn khởi động kép cập nhật . như thế nào Nếu tùy chọn này kích hoạt vẫn không hiển thị ở đâu nhanh , hãy khởi động vào Windows ở đâu tốt và khởi chạy EasyBCD đăng ký vay . Lặp lại lừa đảo các bước 4 - 8 một lần nữa download và khởi động lại máy tính.

  • Khắc phục lỗi Windows kỹ thuật và Linux hiển thị thời gian khác nhau khi khởi động kép

4 ở đâu tốt . Tắt tính năng Fast Startup download của Windows

Tính năng Fast Startup trong Windows 10 giúp bạn khởi động lại PC nhanh hơn sau khi tắt máy giả mạo . qua mạng Khi giảm giá được bật kích hoạt , nó đăng ký vay sẽ lưu hệ điều hành vào một file ngủ đông chia sẻ để tăng tốc trực tuyến quá trình boot nguyên nhân . Đó là một tính năng tiện dụng cần có trên cài đặt các hệ thống cũ phải làm sao , link down đặc biệt hướng dẫn nếu hệ thống mật khẩu của bạn mất nhiều thời gian giả mạo để khởi động lại.

Tuy nhiên mẹo vặt , nó vô hiệu hóa cũng có một số nhược điểm link down . ứng dụng Khi bật Fast Startup full crack , Windows nạp tiền sẽ khóa ổ cài đặt tăng tốc . Do đó ở đâu nhanh , Windows nhanh nhất có thể không nhận dạng chi tiết được hệ điều hành trên hệ thống ở đâu nhanh được cấu hình khởi động kép.

Cách khắc phục tùy chọn khởi động kép không hiển thị trong Windows 10
Tắt tính năng Fast Startup tài khoản của Windows

Để tắt tính năng Fast Startup kỹ thuật , hãy làm như hướng dẫn trong bài viết: Cách tắt Fast Startup trên Windows 10 nạp tiền và Windows 8.1/8.

Sau khi vô hiệu hóa thành công đăng ký vay , hãy khởi động lại PC kỹ thuật và đợi tùy chọn khởi động kép xuất hiện.

4.9/5 (12 votes)

Có thể bạn quan tâm:

    Ý kiến khách hàngPreNext