Cách chuyển định dạng ổ cứng FAT32 sang NTFS trên Windows không mất dữ liệu

FAT32 và NTFS là hai định dạng quen thuộc của một phân vùng, ổ cứng hay bất cứ thiết bị nào lưu trữ được kết nối với máy tính Windows. Và định dạng NTFS được lựa chọn sử dụng nhiều hơn vì một số tính năng hiện đại của nó.

chia sẻ Khi tiến hành định dạng một phân vùng vô hiệu hóa , ổ cứng hay ở đâu uy tín bất cứ thiết bị lưu trữ nào trên máy tính Windows lừa đảo , bạn tải về sẽ qua mạng được lựa chọn hệ thống tập tin là NTFS qua mạng , FAT32 bản quyền hoặc exFAT sử dụng . Việc lựa chọn định dạng này tự động sẽ ảnh hướng đến ứng dụng quá trình lưu trữ dữ liệu nguyên nhân cũng như sử dụng nhanh nhất . Và miễn phí với dữ liệu những đặc điểm hiện đại danh sách của NTFS như tạo lừa đảo các bản sao cho sao lưu qua mạng , mã hóa nhanh nhất , dễ dàng khắc phục khi máy gặp sự cố,.. qua mạng . địa chỉ mà có nơi nào khá nhiều người lựa chọn định dạng NTFS ngay từ đầu.

tổng hợp Nếu như bạn muốn chuyển từ định dạng ổ cứng FAT32 sang NTFS đăng ký vay cũng không phải chuyện khó khăn công cụ . Trong bài viết này kích hoạt , chúng tôi tải về sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi từ FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu chi tiết . Lưu ý tốc độ , phải làm sao với địa chỉ những trường hợp máy tính không xuất hiện tab Security trong Properties ở đâu nhanh của một file hay thư mục nào đó như thế nào , bạn nơi nào cũng tốt nhất có thể thực hiện cách này nơi nào để khắc phục.

Cách chuyển định dạng ổ cứng FAT32 sang NTFS trên Windows không mất dữ liệu

Để chuyển FAT32 sang NTFS phải làm sao , chúng ta kích hoạt sẽ sử dụng lệnh command có sẵn trong Windows.

Bước 1:

Trước hết tải về , bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R ở đâu tốt để mở cửa sổ Run giảm giá . Tại đây tất toán , chúng ta nguyên nhân sẽ nhập từ khóa cmd an toàn và nhấn OK kinh nghiệm để truy cập Command Prompt.

Cách chuyển định dạng ổ cứng FAT32 sang NTFS trên Windows không mất dữ liệu

Bước 2:

Tại giao diện cửa sổ Command Prompt ứng dụng , chúng ta link down sẽ gõ lệnh công cụ như sau:

Trong đó tổng hợp , <drive letter>ổ đĩa quản lý mà bạn muốn chuyển link down . Chẳng hạn bản quyền , tôi muốn chuyển ổ đĩa D từ FAT32 sang NTFS ứng dụng thì phải làm sao sẽ có lệnh hoàn chỉnh sau:

convert D: /fs:ntfs

Cách chuyển định dạng ổ cứng FAT32 sang NTFS trên Windows không mất dữ liệu

Bước 3:

Ngay sau đó chia sẻ , máy tính tối ưu sẽ bắt đầu thực hiện công việc chuyển đổi.

Tiếp đến chi tiết , bạn nguyên nhân sẽ nhận vô hiệu hóa được thông báo: The type of the file system is FAT ở đâu nhanh . Enter the current volume label for drive D:

khóa chặn Khi đó địa chỉ , chúng ta hãy gõ tên nơi nào của ổ đĩa (không phải ký tự danh sách của ổ đĩa) muốn convert từ FAT32 sang NTFS tất toán để xác định ổ đĩa cần chuyển thêm lần nữa.

Cuối cùng sử dụng , bản quyền sẽ xuất hiện cập nhật các thông báo qua web . Bạn chỉ cần nhấn YES hai lần công cụ và xuất hiện thông báo Conversion complete mới nhất đã hoàn thành xong vô hiệu hóa mọi mẹo vặt quá trình chuyển đổi ổ cứng sang định sạng NTFS rồi đó.

Để chắc chắn kỹ thuật quá trình chuyển đổi thành công an toàn , bạn cần khởi động lại máy miễn phí . Sau khi máy khởi động miễn phí , ổ cứng tài khoản sẽ hướng dẫn được chuyển sang định NTFS.

kỹ thuật Trên đây là từng bước chuyển đổi định dạng ổ cứng từ định dạng FAT32 sang định dạng NTFS thanh toán . Cách thực hiện trực tuyến rất đơn giản an toàn , chỉ cần thông qua câu lệnh command có sẵn trên máy tính giảm giá mà thôi nhanh nhất . Bạn cần nhớ sau khi thực hiện xong khóa chặn thì khởi động lại máy danh sách để thay đổi có hiệu lực.

Tham khảo thêm cập nhật các bài tính năng sau đây:

  • Hướng dẫn chia danh sách và gộp ổ ngay trong Windows 7
  • GPT giảm giá và MBR khác nhau như thế nào khi phân vùng ổ đĩa?
  • Hướng dẫn tạo USB Hiren"s boot nhanh chóng

Chúc qua web các bạn thực hiện thành công!

4.8/5 (62 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext