Bùng nổ virus file Infector

Hãng bảo mật Trend Micro vừa phát hiện một biến thể mới của virus file Infector, có khả năng khai thác các tập tin của Java và PDF để chèn vào mã độc và lấy trộm thông tin cá nhân người dùng.

Hãng bảo mật Trend Micro vừa phát hiện một biến thể mới xóa tài khoản của virus file Infector bản quyền , có khả năng khai thác các tập tin đăng ký vay của Java và PDF tính năng để chèn vào mã độc và lấy trộm thông tin cá nhân người dùng.

Bùng nổ virus file Infector
Ngày nay người dùng đang phải đối mặt mẹo vặt với nhiều nguy cơ tấn công đăng ký vay của tin tặc

Theo Trend Micro biến thể mới này là một phần sử dụng của thế hệ PE_EXPIRO - loại file infector (một dạng virus tấn công các tập tin) giá rẻ được phát hiện đầu tiên vào năm 2010.

Một khi máy tính người dùng đã bị lây nhiễm giá rẻ , nó sử dụng sẽ tìm kiếm các tập tin .exe có trên hệ thống tải về để phát tán hỗ trợ , sau đó là tốc độ tất cả các thư mục có trong ổ đĩa ứng dụng sẽ bị lây nhiễm và tự tạo ra một dạng tập tin .exe khiến người dùng nghĩ đó chỉ là một thư mục bình thường.

Loại virus này có khả năng đánh cắp thông tin hệ thống sử dụng của người dùng qua web , chẳng hạn như ID đăng nhập tự động , số seri ổ đĩa dữ liệu , mật khẩu máy tính và cả các thông tin lưu trữ FTP (File Transfer Protocol) từ chương trình Filezilla FTP client quảng cáo . Các thông tin bị đánh cắp an toàn sẽ hay nhất được lưu lại trong một tập tin .DLL kỹ thuật được chuyển về các máy chủ điều khiển từ xa dịch vụ của tin tặc.

Theo Trend Micro công cụ , cập nhật hiện tại có đến 70% số trường hợp lây nhiễm virus file Infector mới xuất nạp tiền hiện tại thị trường Mỹ kích hoạt . Tuy nhiên tài khoản , nguy cơ virus này bùng nổ sang nhiều thị trường khác là hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo khuyến cáo tối ưu của các chuyên gia bảo mật tự động , người dùng nên cập nhật hệ thống như thế nào của mình bằng các bản vá lỗi bảo mật mới nhất full crack của Windows cài đặt hoặc sử dụng các phần mềm bảo mật có uy tín kích hoạt để ngăn chặn và phòng ngừa sự tấn công quảng cáo của tin tặc.

4.8/5 (65 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext