Bùng nổ mã độc ngân hàng

Hãng bảo mật Trend Micro vừa đưa ra bản báo cáo tình hình bảo mật trong quý 3/2013, đáng chú ý là sự bùng nổ của mã độc liên quan đến ngân hàng trực tuyến.

Hãng bảo mật Trend Micro vừa đưa ra bản báo cáo tình hình bảo mật trong quý 3/2013 lấy liền , đáng chú ý là sự bùng nổ giảm giá của mã độc liên quan đến ngân hàng trực tuyến.

Bùng nổ mã độc ngân hàng

Theo Trend Micro ngày 25.11 bản quyền , ngân hàng đang là một trong tính năng những mảng bị tác động mạnh mẽ khóa chặn bởi các Trojan kỹ thuật cũng như phần mềm độc hại tất toán . Các chuyên gia nhận định phần mềm độc hại liên quan đến ngân hàng trực tuyến đang ngày càng phát triển mạnh không chỉ ở các khu vực châu Âu và châu Mỹ mà còn lan ra khắp toàn cầu.

Ước tính kinh nghiệm , kết thúc quý 3/2013 như thế nào , số lượng lây nhiễm mã độc liên quan đến ngân hàng trực tuyến đã vượt quá 200.000 - đây là tỷ lệ lây nhiễm cao nhất kể từ năm 2002.

Báo cáo tối ưu cũng chỉ ra rằng ở đâu tốt , thời gian qua tin tặc đang mở rộng đến việc giả mạo trang web link down của Apple tài khoản , dẫn dụ người dùng thực hiện việc giao dịch trực tuyến hướng dẫn để lấy trộm thông tin cá nhân hay nhất . Ước tính ứng dụng , các chuyên gia bảo mật đã phát hiện tốt nhất được 4.100 các trang web giả mạo Apple.

Trend Micro còn thông báo người tạo ra bộ công cụ khai thác mã độc BlackHole Exploit Kit dưới cái tên Paunch hiện đã bị bắt giữ ở đâu tốt . BlackHole Exploit Kit là bộ công cụ sử dụng lỗ hổng Java trên điện thoại để tấn công các máy tính.

Tuy nhiên quảng cáo , Paunch không phải là tin tặc duy nhất khai thác lỗ hổng Java an toàn . Trước đấy link down , bộ công cụ Neutrino Exploit Kit thanh toán cũng đã sử dụng cách thức này cài đặt . Một lý do khiến Java có lỗ hổng là nhà phát triển Oracle đã ngừng hỗ trợ Java 6 mẹo vặt , nên tải về rất dễ bị tin tặc tấn công.

4.9/5 (49 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext