Bùng nổ chợ đen số

Các mạng máy tính ma phục vụ cho chiến dịch phát tán thư rác và đánh cắp thông tin thẻ tín dụng được bán với giá 2USD. Đây chỉ là một trong số những mặt hàng dễ tìm thấy tại “chợ đen” của bọn tội phạ

Các mạng máy tính ma phục vụ cho chiến dịch phát tán thư rác và đánh cắp thông tin thẻ tín dụng được bán với giá 2USD tăng tốc . Đây chỉ là một trong số những mặt hàng dễ tìm thấy tại “chợ đen” của bọn tội phạm mạng hiện nay tối ưu , theo hãng bảo mật Panda Security.

Theo các nhà nghiên cứu tại PandaLabs tải về , mạng lưới tội phạm này đang bán các thông tin tài khoản thẻ tín dụng bị đánh cắp tại các diễn đàn và cửa hàng trực tuyến.

Bùng nổ chợ đen số
Thẻ tín dụng bị đánh cắp đang nạp tiền được rao bán tràn lan ngoài chợ đen.

Hoạt động đó đang phát triển mạnh và tội phạm mạng đang tiếp tay cho nỗ lực đánh cắp thông tin cá nhân phục vụ cho lợi ích tài chính thanh toán . Chợ đen của tội phạm mạng tập trung phân phối thông tin chi tiết thẻ tín dụng và ngân hàng bị đánh cắp từ mọi người dùng trên thế giới tối ưu , đa dạng hóa mô hình kinh doanh trong năm 2010 và hiện bán các thông tin bí mật trên phạm vi rộng lớn gồm thông tin ngân hàng miễn phí , mật khẩu nguyên nhân , thẻ tín dụng giả,…

Ngoài ra trên điện thoại , PandaLabs còn cung cấp thông tin chi tiết về giá cả và các loại thông tin bị đánh cắp được bán ở chợ đen số vô hiệu hóa . Cụ thể vô hiệu hóa , dữ liệu có thể được mua với giá 2USD/1 thẻ tín dụng tải về . Tuy nhiên tốt nhất , 2USD sẽ không cung cấp cho người mua thông tin bổ sung hay xác minh số dư tài khoản sẵn có.

Nếu người mua muốn bảo đảm cho dòng thẻ tín dụng có sẵn hay số dư ngân hàng thanh toán , thì giá sẽ tăng lên 80USD cho các số dư tài khoản nhỏ và nâng lên 700USD để truy cập vào các tài khoản có số dư được bảo lãnh 82.000USD.

Báo cáo cũng cung cấp cấu trúc giá phức tạp cho các tài khoản kèm lịch sử mua sắm trực tuyến hay sử dụng các nền tảng thanh toán như PayPal.

Ngoài ra tất toán , các thẻ tín dụng bị đánh cắp còn được sử dụng để thuê mạng máy tính ma qua app , phục vụ cho chiến dịch thư rác chi tiết . Mức giá vào khoảng từ 15-20USD khi thuê máy chủ SMTP hay VPN chia sẻ , cũng có thể thuê bọn tội phạm mạng hỗ trợ thiết lập các gian hàng trực tuyến giả mạo thanh toán , để sử dụng kỹ thuật đánh cắp thông tin chi tiết của người dùng và thu lợi nhuận khi nạn nhân trả cho các phần mềm diệt virus giả mạo.

Mặt khác còn có tính năng những nhóm sẵn sàng cung cấp các dự án theo kiểu “chìa khóa trao tay” để thiết kế hướng dẫn , phát triển và cung cấp các gian hàng đầy đủ tất toán , thậm chí đặt trong các công cụ tìm kiếm cho người đặt hàng.

4.9/5 (63 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext