6 tính năng trình duyệt ấn tượng có thể bạn chưa biết

Những trình duyệt như Chrome và Firefox đã hỗ trợ công nghệ WebGL, cho phép trang web hiển thị đồ họa 3D mà không cần thêm plugin (phần mềm bổ trợ). WebGL có thể được sử dụng cho game và các mô hình 3D khác, nhưng website nổi tiếng nhất d

Bạn đã biết trình duyệt có thể chạy ứng dụng web ngay cả khi không kết nối mạng tốc độ ? Hay phát video không cần Flash tăng tốc hoặc trình chiếu đồ họa 3D?

1 hỗ trợ . Kéo và thả tài khoản để upload file

tối ưu Hiện nay miễn phí , nhiều website cho phép bạn upload (tải lên) file (tập tin) chỉ bằng cách kéo và thả file đó vào cửa sổ trình duyệt trực tuyến . Dù bạn đang tìm cách đính kèm một tập tin vào Gmail hay đăng ảnh lên trang chia sẻ ảnh imgur.com miễn phí , bạn chỉ cần kéo và thả file vào trang web.

6 tính năng trình duyệt ấn tượng có thể bạn chưa biết

2 dịch vụ . Trình chiếu đồ họa 3D trong trình duyệt

qua web Những trình duyệt như Chrome và Firefox đã hỗ trợ công nghệ WebGL tối ưu , cho phép trang web hiển thị đồ họa 3D mà không cần thêm plugin (phần mềm bổ trợ) kiểm tra . WebGL có thể tổng hợp được sử dụng cho game và các mô hình 3D khác qua mạng , kiểm tra nhưng website nổi tiếng nhất dùng WebGL có lẽ là Google Maps ở đâu tốt . Trên Google Maps trong Chrome tải về , bạn có thể kích hoạt tính năng “WebGL kiểm tra để Google Maps hiển thị bản đồ kích hoạt với công nghệ OpenGL ở đâu uy tín , đem đến hình ảnh động mượt mà hơn.

tối ưu Khi sử dụng Street View, bạn lấy liền cũng giá rẻ sẽ thấy hình ảnh động khi phóng to bản đồ tự động . Street View chia sẻ cũng tối ưu được dựng dịch vụ với OpenGL thay vì Adobe Flash.

giả mạo Nếu Google Maps chưa đủ ấn tượng lấy liền , có thể bạn tính năng sẽ thích thú vô hiệu hóa với game 3D trên trình duyệt Quake 3.

6 tính năng trình duyệt ấn tượng có thể bạn chưa biết

3 kỹ thuật . Chạy ứng dụng web offline

nơi nào Hiện nay tất toán , các trình duyệt đã cho phép ứng dụng web hoạt động offline (ngoại tuyến) đăng ký vay . Nhiều ứng dụng web offline chia sẻ của Google (như Gmail kinh nghiệm , Google Docs cập nhật , Google Calendar) chỉ hoạt động trên trình duyệt Chrome mật khẩu , sửa lỗi nhưng Kindle Cloud Reader tự động của Amazon có thể miễn phí được sử dụng offline trong cả các trình duyệt khác như Firefox khóa chặn . Kindle Cloud Reader cho phép bạn tải về ebook tốt nhất để đọc offline trên trình duyệt địa chỉ , ngay cả khi không có kết nối Internet.

6 tính năng trình duyệt ấn tượng có thể bạn chưa biết

4 chi tiết . Truy cập webcam và thực hiện hội nghị truyền hình

Các trang web đã có thể truy cập webcam nhanh nhất của người dùng tài khoản , tất nhiên khi nạp tiền được họ cho phép tất toán . Một trang web có thể sử dụng tính năng này tối ưu để chụp ảnh từ webcam xóa tài khoản để làm ảnh đại diện (profile) bản quyền hoặc quay video tổng hợp . Ngoài ra kích hoạt , trang web mẹo vặt cũng có thể sử dụng WebRTC (Web Real Time Communication - truyền thông thời gian thực trên nền web) công cụ để thực hiện hội nghị truyền hình giữa các trình duyệt khác nhau mà không cần thêm plugin hỗ trợ ở đâu tốt . Tính năng Hangouts trong Google+ không yêu cầu plugin.

6 tính năng trình duyệt ấn tượng có thể bạn chưa biết

5 khóa chặn . Tạo thông báo dạng pop-up (hiển thị thông báo trong một hộp thoại nhỏ ở trên màn hình)

Các trình duyệt đã cho phép trang web hiển thị thông báo cho người dùng trên desktop ở đâu uy tín . Ví dụ tính năng , Google Calendar có thể hiện pop-up thông báo về các sự kiện sắp diễn ra (trong trường hợp bạn có đặt nhắc nhở) qua mạng . Các website chat và email có thể hiển thị pop-up khi bạn có tin nhắn mới.

6 tính năng trình duyệt ấn tượng có thể bạn chưa biết

6 dữ liệu . Xác định vị trí trên điện thoại của bạn

Các trang web có thể yêu cầu người dùng cho phép truy cập thông tin về vị trí ứng dụng của họ tự động . qua app Nếu bạn đang sử dụng tablet tốt nhất hoặc kỹ thuật những thiết bị có gắn chip GPS chuyên dụng khác dịch vụ , trình duyệt tự động sẽ sử dụng phần cứng GPS sửa lỗi để xác định vị trí trực tuyến của bạn tính năng . Trên nguyên nhân những thiết bị không có chip GPS trên điện thoại , trình duyệt có thể dựa trên tên mạng Wi-Fi ở gần an toàn hoặc vị trí nhà cung cấp dịch vụ Internet cho bạn.

6 tính năng trình duyệt ấn tượng có thể bạn chưa biết

7 hướng dẫn . Phát video mà không cần Flash

Flash đã trở nên quá quen thuộc khiến nhiều người nghĩ rằng thanh toán nếu thiếu nó tốc độ , chúng ta không thể xem video trên trình duyệt cài đặt . Tuy nhiên tính năng , download những người nghe nói tới video HTML5 như thế nào sẽ biết rằng trình duyệt có thể phát video thuộc các định dạng MP4 mẹo vặt , WebM và Ogg Theora mà không cần cài Flash.

Rất nhiều website cung cấp video lấy liền , trong đó có YouTube kinh nghiệm , đã cho phép phát video HTML5 quản lý , lấy liền nhưng vì lý do bản quyền qua app , YouTube như thế nào vẫn sử dụng Flash cho giảm giá những video kèm quảng cáo.

Vì nhìn bề ngoài video HTML5 và video Flash không mấy khác biệt dữ liệu , bạn có thể nạp tiền sẽ không nhận ra một website có hỗ trợ video HTML 5 hay không miễn phí , ngoại trừ thực tế là video HTML 5 phát tài khoản được trên link down những thiết bị di động không hỗ trợ Flash và thường hoạt động tốt hơn.

6 tính năng trình duyệt ấn tượng có thể bạn chưa biết
Video HTML5 trên trang web Vimeo.com

4.9/5 (42 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext