6 bước dọn rác "ẩn" trên Windows?

Rác ẩn hay Cache là các dữ liệu trong phiên làm việc trước của các ứng dụng, chương trình mà hệ điều hành lưu lại nhằm giúp việc tải dữ liệu trong các phiên làm việc sau được nhanh hơn. Nó sẽ phình lên theo thời gian nếu bạn c�

Rác "ẩn" hay Cache là hướng dẫn các dữ liệu trong phiên làm việc trước ở đâu nhanh của tất toán các ứng dụng ứng dụng , chương trình hướng dẫn mà hệ điều hành lưu lại tốc độ nhằm giúp việc tải dữ liệu trong tốt nhất các phiên làm việc sau bản quyền được nhanh hơn tổng hợp . Nó tải về sẽ "phình lên" theo thời gian dịch vụ nếu bạn cứ cập nhật để nguyên tốc độ và gây tốn dung lượng bộ nhớ sửa lỗi cũng như làm chậm hỗ trợ quá trình xử lý tổng hợp . Vì thế hướng dẫn , full crack để lấy lại "không gian" cho ổ cứng mới nhất và tăng tốc cho máy tính tốt nhất , bạn trực tuyến có thể tham khảo nơi nào những bước "dọn dẹp" bên dưới tải về của Quản Trị Mạng.

1- Xóa Cache download của Windows Update

Thông thường cập nhật , Windows mẹo vặt sẽ giữ lại full crack những tập tin cập nhật địa chỉ được tải về từ Windows Update qua web để người dùng ít tốn thời gian hơn trong việc tải lại cập nhật khi nơi nào quá trình bị gián đoạn giả mạo . Tuy vậy download , tính năng này lại gây khó chịu cho người dùng khi nó chiếm dụng thanh toán quá nhiều không gian lưu trữ.

Đầu tiên kích hoạt , hãy tiến hành vô hiệu hóa Windows Update bằng cách nhập vào lệnh sau trong Command Prompt thanh toán , cài đặt sau đó nhấn Enter bản quyền để thực thi: net stop wuauserv

6 bước dọn rác "ẩn" trên Windows?

Tiếp theo bản quyền , bạn hãy mở thư mục theo đường dẫn C:WindowsSoftwareDistributionDownload rồi xóa như thế nào tất cả quản lý các file trong mục Download.

6 bước dọn rác "ẩn" trên Windows?

Cuối cùng dữ liệu , hãy nhập lệnh sau vào Command Prompt giảm giá để kích hoạt lại Windows Update: net start wuauserv

6 bước dọn rác "ẩn" trên Windows?

2- Xóa Cache miễn phí của bộ nhớ đệm

Windows thường có một thư mục hệ thống dành nhanh nhất riêng cho việc lưu trữ tốc độ các tập tin tạm thời tính năng . Các tập tin tạm thời này thường tính năng được tạo ra ứng dụng bởi nguyên nhân các hành động sử dụng một phần mềm nào đó link down . Và chúng thường mật khẩu được xóa đi sau khi phiên làm việc kết thúc chi tiết . Tuy nhiên miễn phí , không phải phần mềm nào link down cũng "tự dọn sạch" bộ nhớ đệm kiểm tra của mình lấy liền . Do đó tốt nhất , theo thời gian danh sách các dữ liệu này ngày càng nhiều danh sách và chiếm dụng nhiều không gian hơn.

Để thực hiện miễn phí , bạn hãy làm bản quyền như sau vào Computer ở đâu tốt , nhấn chuột phải vào ổ C rồi chọn Properties giá rẻ . Sau đó tài khoản , bấm Disk Cleanup.

6 bước dọn rác "ẩn" trên Windows?

kích hoạt Khi hộp thoại Disk Cleanup mở lên quảng cáo , hãy check vào ô Temporary Internet Files rồi nhấn OK

6 bước dọn rác "ẩn" trên Windows?

3- Xóa Thumbnail Cache

Windows có một tính năng công cụ khá hay là hiển thị hình ảnh xem trước đăng ký vay của danh sách các tập tin video MP4 nạp tiền với định dạng kích hoạt được xác định là .PNG ở đâu nhanh . Và tất nhiên lấy liền những hình ảnh này danh sách được tạo ra từ File Explorer tổng hợp và chúng kỹ thuật được lưu giữ lại kích hoạt để lần xem sau hiển thị mẹo vặt được nhanh hơn.

Để xóa Thumbnail Cache tài khoản thì cập nhật vẫn trong hộp thoại Disk Cleanup tốt nhất , check vào ô Thumbnails rồi nhấn OK

6 bước dọn rác "ẩn" trên Windows?

4- Xóa Cache nạp tiền của System Restore

Có thể nói System Restore là một trong cài đặt những tính năng sửa lỗi rất hữu ích trong Windows mới nhất . Nó là giải pháp tuyệt vời cho việc nhanh chóng khôi phục hệ thống về trạng thái ổn định trước đó lừa đảo . Tuy nhiên quảng cáo , nhược điểm duy nhất địa chỉ của tính năng này là nó sử dụng tốc độ rất nhiều không gian lưu trữ hướng dẫn . Do đó tăng tốc , hay nhất nếu đôi khi cảm thấy không cần thiết lừa đảo thì bạn nên xóa cài đặt các điểm khôi phục cài đặt của System Restore nơi nào để giải phóng không gian lưu trữ.

Bạn hãy vào Control Panel > System and Security > System tốt nhất . Tại giao diện System an toàn , hãy nhấn System protection

6 bước dọn rác "ẩn" trên Windows?

Hộp thoại System Protection xuất hiện nhanh nhất , bạn hãy nhấn vào tùy chọn Configure chia sẻ tốc độ sau đó nhấn Delete là xong.

6 bước dọn rác "ẩn" trên Windows?

5- Xóa Cache tất toán của trình duyệt web

Tương tự như tính năng các phần mềm khác dữ liệu , download các trình duyệt web mẹo vặt cũng lưu giữ tăng tốc các dữ liệu cache trong lấy liền các phiên duyệt web dữ liệu để nguyên nhân những lần truy cập sau tốc độ tải trang ở đâu nhanh được nhanh hơn ở đâu tốt . Và full crack nếu nói tác nhân sản sinh cache nhiều nhất bản quyền thì trình duyệt web là nguyên nhân số 1 sửa lỗi hiện nay.

Với Chrome: Settings > Show advanced settings... > Clear browsing data > đánh dấu vào tùy chọn Cached Images and Files qua app và chọn The beginning of time tính năng . Cuối cùng trên điện thoại , nhấn Clear browsing data.

6 bước dọn rác "ẩn" trên Windows?

Với Firefox: Truy cập vào menu Công cụ > Tùy Chỉnh > Nâng cao lừa đảo và nhấn vào tab Mạng an toàn . Tiếp theo giá rẻ , trong mục Nội dung web ứng dụng đã nguyên nhân được cached địa chỉ , hãy ấn Xóa Ngay.

6 bước dọn rác "ẩn" trên Windows?

6- Xóa cache ở đâu nhanh của DNS

Hầu hết tốt nhất các nhà cung cấp dịch vụ Internet đều chạy hỗ trợ các máy chủ DNS danh sách riêng sử dụng , tuy nhiên download , thông tin giảm giá cũng giá rẻ có thể tốc độ được truy xuất từ bộ nhớ cache link down của máy chủ DNS khác trực tuyến . Bộ định tuyến xóa tài khoản cũng tốt nhất có thể đóng vai trò như một máy chủ DNS an toàn , trong đó lưu trữ thông tin từ hỗ trợ các máy chủ DNS ở đâu tốt của nhà cung cấp dịch vụ Internet ở đâu uy tín . Máy tính qua app của bạn ở đâu tốt cũng có một bộ nhớ đệm DNS địa phương download , vì vậy nó tốc độ có thể nhanh chóng tham khảo tra cứu hơn là thực hiện việc đó trên một máy chủ DNS khác.

Tuy nhiên ứng dụng , khi dữ liệu DNS kinh nghiệm của router thay đổi an toàn , sử dụng các dữ liệu cache trước đó công cụ sẽ trở nên lỗi thời qua app và thường gây ra qua app các vấn đề về tải trang web tăng tốc . Do đó thanh toán , việc "dọn dẹp" nó lừa đảo cũng là việc nên làm.

Bạn hãy nhập dòng lệnh sau vào Command Prompt rồi ấn Enter: ipconfig /flushdns

6 bước dọn rác "ẩn" trên Windows?

  • Làm thế nào chi tiết để khởi chạy ứng dụng quyền Admin cho tài khoản User trong Windows?
  • 2 cách ẩn phân vùng đĩa cứng trên Windows
  • Sửa lỗi thư mục Libraries tự mở khi khởi động máy tính

Hi vọng bài viết bản quyền sẽ có ích bản quyền với bạn!

4.8/5 (84 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext