3 phương thức cơ bản để tránh lỗi nhập dữ liệu trong Excel

Bạn có thể dành nhiều thời gian cho việc định dạng và lập công thức tính toán trong bảng tính của mình, nhưng tất cả công việc của bạn đều lãng phí nếu như một ai đó nhập giá trị không phù hợp vào đó.

Bạn có thể dành nhiều thời gian cho việc định dạng và lập công thức tính toán trong bảng tính địa chỉ của mình mới nhất , sử dụng nhưng download tất cả công việc chi tiết của bạn đều lãng phí kỹ thuật nếu như một ai đó nhập giá trị không phù hợp vào đó download . Thông thường thì bạn qua web sẽ sửa lại các lỗi nhập liệu khi gặp tình trạng này mới nhất , dịch vụ nhưng đâu là điều thiết thực nhất mà bạn có thể tránh các lỗi nhập liệu tối ưu ? Hãy áp dụng các phương thức cơ bản dưới đây:

1 qua mạng . Xác nhận giá trị đầu vào

Việc sử dụng tính năng Data Validation trong Excel có thể loại bỏ dữ liệu không phù hợp khi người dùng nhập vào nạp tiền . Nghĩa là bạn vô hiệu hóa sẽ chỉ rõ các điều kiện mà một giá trị phải đáp ứng bản quyền , và khi đó Excel hướng dẫn sẽ bác bỏ giá trị không đáp ứng điều kiện đưa ra và thông báo lỗi nhập liệu.

Để xác nhận dữ liệu nhập vào tổng hợp , từ giao diện cửa sổ MS Excel 2007/2010 bạn duyệt đến thẻ Data như thế nào , nhấn vào biểu tượng Data Validation và chọn Data Validation (Với phiên bản Excel 2003 thì chọn Validation từ danh mục Data) trên điện thoại , tại cửa sổ hiện ra như thế nào , bạn click vào thẻ Settings địa chỉ , trong khung Validation criteria hãy chọn Decimal cho mục Allow mật khẩu , between cho mục Data và nhập giá trị Minimum Maximum phía dưới và nhấn OK ứng dụng để thừa nhận khóa chặn . Chẳng hạn ở đây chúng tôi nhập giá trị từ 1 đến 1000 tốc độ , khi đó hướng dẫn nếu người dùng nhập liệu ngoài vùng dữ liệu này thì lập tức an toàn sẽ có thông báo lỗi.

Lưu ý: Bạn phải chọn vùng dữ liệu trên bảng tính trước khi thực hiện việc xác nhận.

3 phương thức cơ bản để tránh lỗi nhập dữ liệu trong Excel

3 phương thức cơ bản để tránh lỗi nhập dữ liệu trong Excel

Ngoài ra chia sẻ , bạn có thể thiết lập thông báo điều kiện nhập liệu bằng cách chọn thẻ Input Message rồi nhập tiêu đề và nội dung hiển thị chi tiết . Để tạo một cảnh báo bằng tiếng việt-cảnh báo này hiện ra ngay sau khi nhập sai dữ liệu (mặc định là tiếng anh) sửa lỗi , bạn chọn thẻ Error Alert đăng ký vay , chọn kiểu hiển thị tại mục Style có thể là Stop tính năng , Warning tăng tốc hoặc Information chia sẻ , tiếp đến nhập tiêu đề và nội dung cảnh báo.

2 mật khẩu . Không nên sử dụng tính năng AutoComplete

AutoComplete trong Excel là tính năng tự động hoàn chỉnh dữ liệu nhập ngay sau khi người dùng nhập giá trị đầu vào phù hợp hay có ký tự gần giống ở đâu uy tín với giá trị hiện có nhanh nhất . Và full crack như vậy thì AutoComplete đăng ký vay sẽ làm giảm thời gian nhập liệu nơi nào nhưng nó có thể tăng khả năng nhập liệu sai khi có tốc độ rất nhiều giá trị giống nhau.

3 phương thức cơ bản để tránh lỗi nhập dữ liệu trong Excel

Để vô hiệu hóa tính năng này như thế nào , bạn nhấn vào nút Office Button và chọn Excel Options phải làm sao , trong Panel bên trái hãy click lên mục Advanced quảng cáo , sau đó bỏ chọn trước dòng chữ Enable AutoComplete For Cell ValuesOK (Đối quản lý với Excel 2003 bạn phải chọn Options từ Menu Tools ở đâu uy tín , và chọn thẻ Edit).

3 hỗ trợ . Sử dụng một danh sách động (Dynamic list)

Thêm nguyên nhân hoặc xóa các giá trị sửa lỗi sẽ không cập nhật các mục trong một danh sách đã xác nhận dữ liệu nếu chúng ta không sử dụng tính năng tham chiếu trong Excel khóa chặn . Đối kỹ thuật với Excel 2007 và 2010 giả mạo , khi chuyển đổi một danh sách đã có thành bảng rồi tạo một list mới liên kết qua bảng này cài đặt . bản quyền Khi đó lấy liền , chi tiết nếu người dùng thêm nạp tiền hoặc xóa dữ liệu từ bảng thì trong list công cụ cũng tự động thay đổi theo.

3 phương thức cơ bản để tránh lỗi nhập dữ liệu trong Excel
ở đâu nhanh Khi bạn thêm hỗ trợ hoặc xóa dữ liệu trong cột L thì list N tự động sẽ tự động cập nhật theo

Trước hết khóa chặn , bạn chọn vùng dữ liệu trên một cột đơn khóa chặn , sau đó vào thẻ Insert chọn biểu tượng Table từ nhóm Tables tăng tốc , trong cửa sổ create Table bạn đánh dấu kiểm trước mục My table has headers và nhấn OK trực tuyến . trên điện thoại Khi đó toàn bộ dữ liệu này đã chuyển thành bảng dữ liệu . Bây giờ bạn chọn một ô trống bất kỳ rồi vào thẻ Data và nhấn chọn Data Validation như trên nguyên nhân , giảm giá nhưng trong thẻ Settings giá rẻ , đối miễn phí với mục Allow bạn phải chọn List tăng tốc , click chuột vào ô Soucre và khoanh vùng dữ liệu là bảng đã tạo rồi nhấn OK tốc độ , list vừa tạo full crack sẽ giống như bạn sử dụng tính năng Filter.

4.9/5 (60 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext