3 bài học marketing từ vụ thâu tóm Instagram của Facebook

Tuần này, hàng trăm trang tin đã viết về việc Facebook thâu tóm Instagram, giá trị khổng lồ của cuộc giao dịch và động lực cạnh tranh của giao dịch này nhưng điều thú vị nhất là hàm ý đằng sau quan điểm của Facebook về vấn đề sá

Tuần này tự động , hàng trăm trang tin đã viết về việc Facebook thâu tóm Instagram quảng cáo , giá trị khổng lồ cài đặt của cuộc giao dịch và động lực cạnh tranh công cụ của giao dịch này trên điện thoại nhưng điều thú vị nhất là hàm ý đằng sau quan điểm hỗ trợ của Facebook về vấn đề sáng tạo nội dung và phân phối nội dung.

Trước khi Instagram ra đời ở đâu nhanh , Faceboook là kênh độc quyền trong việc phát tán nội dung lấy liền nhưng nó chưa thật sự cung cấp cho người dùng một công cụ nào sửa lỗi để tạo ra chúng (ngoại trừ việc ghi và chia sẻ status) ở đâu nhanh . Thay vào đó nguyên nhân , Facebook chuyển giao hết việc sáng tạo cho các công ty khác như Zynga chuyên về game vô hiệu hóa , ứng dụng hình ảnh và Spotify chuyên về âm nhạc.

3 bài học marketing từ vụ thâu tóm Instagram của Facebook

Việc Facebook mua lại Instagram đồng nghĩa đăng ký vay với cuộc thâu tóm một nền tảng công nghệ cho phép người dùng sáng tạo và chia sẻ dữ liệu . Xét cho cùng khi bạn dùng điện thoại chụp ảnh ở đâu nhanh , bạn không chỉ dùng Instagram qua web để tạo ra nội dùng mà còn gần như tức thời dùng ứng dụng đó chia sẻ hình ảnh lên các mạng xã hội.

Xu hướng sáng tạo nội dung đã xuất hiện miễn phí được một thời gian từ khi Pinterest ra đời tài khoản . Trong khi có khá nhiều người dùng không hề tự tạo ra các hình ảnh tính năng nhưng họ là người tạo ra các pinboard và dành hàng tá thời gian link down để thể hiện bản thân mình thông qua chúng.

Điều đó làm giàu mối tương tác giảm giá của người dùng đối lừa đảo với internet và nó đáng giá theo một cách nào đó ở đâu tốt . Facebook chắc chắn nghĩ trực tuyến như vậy nên mới tung 1 tỷ đô mua lại một startup không hề có mô hình kinh doanh dù có khả năng thu hút người dùng cực đỉnh tổng hợp . Marketer (người làm marketing) nên học hỏi từ động thái này nạp tiền của Facebook và ứng dụng các mẹo sau đây.

1 thanh toán . Tìm kiếm đối tác tạo nội dung

như thế nào Nếu việc sáng tạo nội dung không phải là lợi thế cạnh tranh chính nguyên nhân của công ty nên tìm kiếm một đối tác giỏi trong lĩnh vực đó ở đâu tốt . Cũng như việc Facebook thâu tóm Instagram phải làm sao , marketer xóa tài khoản cũng có thể làm việc quảng cáo với vô hiệu hóa những công ty có khả năng sáng tạo nội dung như thế nào . Thực hiện một chiến dịch kinh nghiệm với đối tác có khả năng xây dựng nội dung có thể đem đến nhiều thuận lợi hơn ta mong đợi.

2 tất toán . Trân trọng ứng dụng những nền tảng hấp dẫn

Một trong cập nhật những điều đầu tiên Mark Zuckerberg nói sau cuộc giao dịch là Instagram mới nhất sẽ kỹ thuật được phát triển độc lập và kỹ thuật những trải nghiệm cập nhật hiện tại quảng cáo của người dùng tăng tốc sẽ giảm giá vẫn thanh toán được duy trì quảng cáo . Marketer thường đi theo hướng ngược lại danh sách bởi họ thường cố gắng tích hợp thêm các trang web như thế nào , nền tảng flash cài đặt đặc biệt thanh toán hoặc ứng dụng mẹo vặt của riêng họ cài đặt . Và phải làm sao tất cả đăng ký vay những việc đó có thể hạn chế khả năng chia sẻ và tham gia sáng tạo kỹ thuật của người dùng công cụ . Các công ty như Facebook kích hoạt , Instagram và Pinterest đã phải làm sao rất hoàn hảo trong việc tăng cường sáng tạo nội dung và chia sẻ rồi công cụ , cho nên marketer chỉ nên tận dụng lợi thế chi tiết của từng nền tảng chứ không nên cố gắng tạo ra cái gì khác.

3 tính năng . Tạo cơ hội cho amateur (người không chuyên)

Sáng tạo nội dung nghe có vẻ đáng sợ ứng dụng bởi không phải ai tốc độ cũng có khả năng tạo ra một bản nhạc hay lấy liền , một bức ảnh đẹp hay một đoạn phim thú vị tốt nhất . Các nền tảng thông mình như Instagram và Pinterest dường như là cuộc chơi khóa chặn của các tay chuyên nghiệp nguyên nhân nhưng hai startup này thật ra địa chỉ rất tin tưởng vào khả năng sáng tạo tải về của đại đa số người dùng bình thường phải làm sao . Mọi người đều có khả năng chụp một bức ảnh và tạo ra một pinboard nên marketer không cần phải trông cậy hoàn toàn vào cập nhật những người chuyên nghiệp hướng dẫn . Người chuyên nghiệp có thể tạo ra các nội dung đầy cảm hứng mà qua mạng mọi người đều muốn chia sẻ nhanh nhất nhưng chính ở đâu uy tín những người không chuyên tạo ra sự kết nối.

4.9/5 (66 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext