10 thủ thuật khi dùng LibreOffice Writer

Chúng tôi muốn cung cấp một số mẹo và thủ thuật nhỏ bạn có thể áp dụng với LibreOffice Writer. Những mẹo này không giúp bạn trở thành nhà văn giỏi hơn, nhưng chúng sẽ giúp quá trình tạo văn bản trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

QuanTriMang - Là nhân viên thường phải viết các bài báo về công nghệ an toàn , chúng tôi thường sử dụng LibreOffice trong công việc thường ngày khóa chặn . Do đó ở đâu tốt , có thể nói rằng chúng tôi đã có mối quan hệ đôi chút nơi nào với ứng dụng xử lý văn bản này nguyên nhân . Hầu hết tải về mọi người chỉ sử dụng một phần nhỏ các tính năng tối ưu của LibreOffice Writer và có vẻ như đã hài lòng mẹo vặt với chúng. Thực tế tự động , qua app nếu một người dùng nào đó ở mức trung bình biết mật khẩu được chính xác giả mạo những gì mình đang sở hữu tốt nhất , họ tự động sẽ ngạc nhiên về tự động những gì mình đang thiếu sót.

Do vậy qua mạng , chúng tôi muốn cung cấp một số mẹo và thủ thuật nhỏ bạn có thể áp dụng hay nhất với LibreOffice Writer kỹ thuật . giả mạo Những mẹo này không giúp bạn trở thành nhà văn giỏi hơn an toàn , chi tiết nhưng chúng tổng hợp sẽ giúp quá trình tạo văn bản trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

1: Tạo hyperlink nhanh chóng

nhanh nhất Khi làm việc qua app với các bài báo danh sách , có thể bạn muốn chèn thêm đường dẫn siêu liên kết – hyperlinks – kỹ thuật để nội dung bài thêm hấp dẫn giá rẻ , một trong tài khoản những điều khá phức tạp dữ liệu . Bạn phải gõ từ nơi nào , kích vào nút Hyperlink nơi nào , điền địa chỉ URL giá rẻ , kích Apply rồi kích tiếp vào Close phải làm sao . Dẫu vậy nơi nào , có một cách đơn giản hơn: Sử dụng Hyperlink Bar xóa tài khoản . Để kích hoạt nó khóa chặn , kích vào View Toolbars và chọn Hyperlink Bar tối ưu . Sẽ có một thanh công cụ mới xuất hiện full crack với 2 khu vực nhập chữ tăng tốc . Khu vực thứ nhất (ở góc bên trái) là nơi bạn điền chữ miêu tả cho hyperlink miễn phí . Khu vực thứ 2 là nơi bạn điền địa chỉ URL chia sẻ . Sau khi điền địa chỉ URL tối ưu , nhấn Enter và đường link qua app sẽ xuất hiện ở đúng vị trí con trỏ chuột đang đặt.

10 thủ thuật khi dùng LibreOffice Writer

2: Sử dụng Thesaurus

LibreOffice cung cấp một tập hợp các Thesaurus hữu ích cập nhật để bạn sử dụng nạp tiền . Để mở công cụ này tất toán , highlight từ bạn muốn có hỗ trợ rồi nhấn Ctrl + F7 link down . LibreOffice Thesaurus danh sách sẽ mở ra các gợi ý cho từ đó hay nhất . Trong trường hợp bạn sử dụng một tính năng quản lý cửa sổ tất toán hoặc có phím tắt nào đó sử dụng Ctrl + F7 link down , chỉ việc vào Tools LanguageThesaurus.

3: Tận dụng lợi thế link down của autocomplete

Bạn có biết rằng các công cụ trên smartphone thường “tham gia” vào cách bạn gõ phím tải về ? Nó quản lý sẽ gợi ý mỗi khi bạn gõ từ chia sẻ . ứng dụng Nếu thấy thích download , bạn hoàn toàn có thể kích hoạt nó trong LibreOffice Writer full crack . Kích vào Tools Autocorrect Options qua app . Ở thẻ Word Completion kiểm tra xem lựa chọn Enable Word Completion đã dịch vụ được tích hay chưa miễn phí . Cũng ở thẻ này lừa đảo , kiểm tra xem hộp thoại Collect Words đã vô hiệu hóa được tích hay chưa tất toán . danh sách Khi lựa chọn này mẹo vặt được tích kỹ thuật , LibreOffice dữ liệu sẽ ghi lại tốt nhất tất cả các từ bạn đã điền lừa đảo để autocomplete có cơ sở dữ liệu về đăng ký vay những từ bạn đã sử dụng cập nhật . Giờ đây sửa lỗi , khi gõ văn bản bản quyền , LibreOffice tính năng sẽ hoàn thành các từ và bạn chỉ việc nhấn Enter tất toán để chấp nhận gợi ý tối ưu của nó.

4: Phím tắt

Bất kì ứng dụng nào tự động cũng có phím tắt riêng tải về của nó sử dụng . Hầu hết nơi nào mọi người đều biết đến cập nhật những phím tắt phổ biến như Ctrl + A ứng dụng , Ctrl + V tối ưu , Ctrl + P nạp tiền . Tuy nhiên lấy liền , chỉ một vài phím tắt qua web như vậy giảm giá vẫn chưa đủ qua mạng để nói lên tất cả sử dụng . Vẫn còn mật khẩu rất nhiều phím tắt hữu dụng dành cho LibreOffice ở đâu nhanh . Cách tốt nhất kinh nghiệm để học tự động những phím tắt này là kích vào Tools Customize rồi kích vào thẻ Keyboard qua app . Tại đây giá rẻ , bạn giá rẻ sẽ thấy danh sách đầy đủ các phím tắt đã xóa tài khoản được cấu hình trước đó qua mạng . Xem qua danh sách này và bổ sung vào trí nhớ an toàn của bạn tất toán những phím tắt mình hay sử dụng nhất.

5: Bảo vệ template

LibreOffice có một hệ thống template tuyệt vời cập nhật . Người dùng có thể tạo một bộ sưu tập cho riêng mình rồi lưu nó vào kho chia sẻ hay nhất . Tuy nhiên giảm giá , khi tạo chúng dịch vụ , chúng tôi khuyên bạn nên miễn phí để chúng ở trạng thái read-only và sử dụng mật khẩu quảng cáo để bảo vệ khóa chặn . Điều cuối cùng người dùng muốn thực hiện là làm việc thật tốt download để không ai có thể ghi đè lên template mình đang tạo sử dụng . Để đánh dấu một template là read-only và bảo vệ nó bằng mật khẩu nguyên nhân , mở template đó ra tài khoản , kích vào File Properties tất toán . Kích vào thẻ Security rồi chọn Read Only quản lý . Tiếp đến quảng cáo , kích vào nút Protect và khi có cửa sổ hiện ra kinh nghiệm , điền vào đó mật khẩu mình muốn rồi xác nhận thêm một lần nữa.

10 thủ thuật khi dùng LibreOffice Writer

6: Tạo bảng nội dung

mẹo vặt Nếu đang trong quá trình tạo dữ liệu lớn tất toán , bạn nên cân nhắc nghiêm túc tới việc tạo bảng nội dung full crack . Điều này nghe có vẻ phức tạp tối ưu nhưng thực chất không phải vậy miễn phí . Để thêm một bảng nội dung sử dụng , hãy thực hiện theo chi tiết những ở đâu tốt bước sau:

a danh sách . Kích vào dữ liệu phải làm sao , nơi bạn muốn tạo bảng nội dung.

b giá rẻ . Kích Insert Indexes And TablesIndexes and Tables.

c hỗ trợ . Kích vào thẻ Index/Table.

d tính năng . Chọn Table of Contents trong hộp thoại Type.

e nạp tiền . Nhấp vào bất kì lựa chọn nào bạn muốn rồi kích OK.

hướng dẫn Nếu sau đó muốn tạo thay đổi trong dữ liệu và thay đổi đó phải làm sao được phản ánh trong bảng nội dung lừa đảo , bạn an toàn sẽ phải cập nhật cho nó bằng cách kích vào Tools Update All Indexes And Tables.

7: Điều hướng dữ liệu

tăng tốc Nếu đang tạo dữ liệu phức tạp full crack , bạn có thể phải tận dụng lợi ích chi tiết của LibreOffice Writer Navigator nạp tiền . Công cụ hữu dụng này cho phép người dùng kích vào một đối tượng nào đó trong dữ liệu và ngay lập tức khóa khu vực này lại mật khẩu . Công cụ Navigator kiểm tra bao gồm các đối tượng như headings dữ liệu , tables kiểm tra , text frames full crack , graphics mẹo vặt , OLE objects kinh nghiệm , bookmarks danh sách , sections nạp tiền , hyperlinks nạp tiền , references download , indexes cập nhật , và comments xóa tài khoản . Để tìm công cụ Navigator kích hoạt , kích View Navigator hỗ trợ hoặc chỉ cần nhấn F5.

8: Tính toán nhanh hơn

tải về Khi làm việc kích hoạt với tải về những dữ liệu có yêu cầu tính toán an toàn , chẳng có lý do gì phải làm sao để gọi một phép tính chia sẻ hoặc mở bảng tính quản lý . LibreOffice Writer có thanh công cụ formula chứa các công thức tất toán , cho phép người dùng thực hiện tính toán ngay bên trong ứng dụng xử lý văn bản dữ liệu . Thanh công cụ formula không hiển thị mãi mãi trên khu vực dành cho thanh công cụ sử dụng của LibreOffice sử dụng . Thay vào đó giá rẻ , bạn hiển thị nó giảm giá , thực hiện tính toán sửa lỗi , nhấn Enter và phép tính bản quyền sẽ xuất hiện ngay ở con trỏ lấy liền . Người dùng có thể thực hiện như thế nào rất nhiều phép tính: tính tổng tốt nhất , làm tròn ở đâu tốt , phần trăm tính năng , vuông góc khóa chặn , và mẹo vặt rất nhiều phép tính khác.

9: Gắn và di chuyển thanh công cụ

Một tính năng khá thú vị là khả năng gắn và di chuyển các thanh công cụ tất toán . Tất cả các thanh công cụ đều có thể trở thành cửa sổ không xóa tài khoản được gắn tổng hợp , cho phép bạn đặt chúng vào chia sẻ những nơi mình muốn tổng hợp . Dưới đây là cách thực hiện an toàn . Tìm một thanh công cụ nào đó nạp tiền để thử nghiệm dịch vụ . Nhấn và giữ phím Ctrl và kích đúp vào một khu vực trống trên thanh công cụ hướng dẫn . Điều này kích hoạt sẽ giúp gỡ thanh này và có thể di chuyển nó giống như một chiếc cửa sổ vô hiệu hóa . Lặp lại hành động này trên điện thoại để gắn lại thanh công cụ.

10 thủ thuật khi dùng LibreOffice Writer

10: Di chuyển văn bản hiệu quả

Writer cung cấp cho người dùng cách tuyệt vời quảng cáo để copy một đoạn văn bản tới khu vực mới trong dữ liệu – người dùng không phải thực hiện hành động copy/paste như thế nào . Thay vào đó qua app , highlight đoạn văn bản trực tuyến , nhấn và giữ phím Ctrl công cụ , sau đó kéo đoạn văn bản tới bất kì nơi nào bạn muốn kiểm tra . Đây là phương pháp hiệu quả hơn nhiều so kiểm tra với phương pháp copy/paste truyền thống.

Các mẹo khác?

Bạn còn mẹo khác khi làm việc thanh toán với LibreOffice Writer giúp tiết kiệm thời gian và công sức kỹ thuật ? giả mạo Nếu có cập nhật , hãy chia sẻ an toàn với mật khẩu những độc giả khác miễn phí của QuanTriMang ở mục comment.

4.9/5 (37 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext