10 mánh khóe lừa đảo qua email

Quá nhiều email gửi tới hàng ngày có thể làm cả những người thận trọng nhất cũng phải giảm đi mức độ “soi” nguy cơ tiềm ẩn trong các email.

Quá nhiều email gửi tới hàng ngày có thể làm cả miễn phí những người thận trọng nhất mẹo vặt cũng phải giảm đi mức độ “soi” nguy cơ tiềm ẩn trong các email ở đâu uy tín .

Trong vội vã nhanh nhất để theo kịp tiến độ công việc tính năng , bạn link down rất dễ lọt vào bẫy tự động của cài đặt những kẻ lừa đảo email kỹ thuật . Dưới đây là 10 dấu hiệu phổ biến nhất ở bản quyền những vụ lừa đảo email.

10 mánh khóe lừa đảo qua email

1 qua web . Yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân

Không có tổ chức nào yêu cầu bạn cung cấp tài khoản ngân hàng hay số PIN qua email như thế nào , họ chia sẻ cũng không gửi kèm đường link hay một form mẫu nào đó yêu cầu bạn nhập dữ liệu vào đó hỗ trợ . Bất kể email đó có vẻ chính thức như thế nào giá rẻ , hãy phớt lờ chúng.

10 mánh khóe lừa đảo qua email

2 kỹ thuật . Nhìn lỗi ngữ pháp tính năng hoặc chính tả

Các chuyên gia lừa đảo là quảng cáo những kẻ lanh lợi tốt nhất , ở đâu nhanh nhưng nhiều người chưa nắm kiến thức ngữ pháp cơ bản sửa lỗi , nhất là tăng tốc những email gửi đi từ các nước không nói tiếng Anh link down . Nhìn vào các lỗi như dấu gạch nối không phù hợp hay lẫn lộn giữa “your” và “you’re tính năng . qua mạng Nếu email có nhiều lỗi chính tả nơi nào , khả năng thư đó không phải lấy liền của các tổ chức chính thống là tải về rất cao.

10 mánh khóe lừa đảo qua email

3 trên điện thoại . Có gắn link trong email

Đừng tin tưởng vào các link trong các email full crack , dù cho nó có thể trông như là địa chỉ web tin cậy kỹ thuật . Các liên kết này thường kết nối đến trang web thứ ba an toàn , có thể trông lấy liền cũng dữ liệu rất chính thống bản quyền nhưng thực sự mới nhất được quản lý hỗ trợ bởi kẻ lừa đảo.

10 mánh khóe lừa đảo qua email

4 cài đặt . Nghiên cứu hay khảo sát yêu cầu thông tin cá nhân

Gửi email giả danh thư tiếp thị là mánh lừa đảo cổ điển hỗ trợ . Bạn hay nhất sẽ như thế nào được mời tham gia vào khảo sát hay cuộc thi tổng hợp , và chia sẻ được yêu cầu điền thông tin cá nhân đăng ký vay . Một khi bạn làm vậy nạp tiền , full crack những kẻ lừa đảo có thể sử dụng thông tin đó vào mục đích xấu.

10 mánh khóe lừa đảo qua email

5 nguyên nhân . Mách tin cổ phiếu "hot"

Bạn nhận vô hiệu hóa được thông tin về cổ phiếu “hot tổng hợp , đăng ký vay sẽ tăng giá thậm chí có thể tăng 2-3 lần trong thời gian ngắn ở đâu uy tín ? Đó là trò tung tin đồn vô hiệu hóa để thổi phồng giá cổ phiếu sửa lỗi . Kẻ gửi thông tin đã sở hữu cổ phiếu download của công ty nào đó kinh nghiệm . Hắn phát tán thông tin đồn thổi về cổ phiếu đó danh sách nhằm làm tăng giá cổ phiếu tối ưu để bán kiếm lời.

10 mánh khóe lừa đảo qua email

6 cập nhật . Các file đính kèm trong email từ người bạn không biết

Đây là lời khuyên phổ biến có thể bạn đã nghe tới hàng nghìn lần: Đừng mở đính kèm email từ người bạn không biết sửa lỗi , cho dù nó thanh toán được gửi tới từ công thẻ tín dụng hay ngân hàng dịch vụ của bạn miễn phí . Bởi nguy cơ nhiễm virus và phần mềm do thám spyware ăn cắp thông tin khi mở các file này là qua web rất cao.

10 mánh khóe lừa đảo qua email

7 download . đăng ký vay Những email không chữ

Một số thư điện tử không có chữ chia sẻ , chỉ là đăng ký vay những hình ảnh sử dụng cũng kích hoạt rất nguy hiểm cài đặt . Bấm vào bất kỳ vùng nào trong email đó có thể dẫn đến trang web đăng ký vay để dụ bạn đăng nhập thông tin cá nhân tốc độ hoặc bị nhiễm spyware.

10 mánh khóe lừa đảo qua email

8 khóa chặn . Thông tin thiếu cập nhật

Một số kẻ lừa đảo thích đóng vai trò là hỗ trợ khách hàng hay kỹ thuật từ công ty bạn quen biết giả mạo nhưng lại không cập nhật thông tin mới sửa lỗi . Ví dụ (như trong ảnh) ở đâu nhanh , người gửi quên rằng Earthlink (nhà cung cấp dịch vụ Internet) đã mua Mindspring vào năm 2000.

10 mánh khóe lừa đảo qua email

9 thanh toán . Đoạn thông tin bôi đậm

trên điện thoại Nếu bạn nhận ở đâu nhanh được email có đoạn chữ bôi đậm yêu cầu bạn “xác nhận thông tin tài khoản download , “bạn đã trúng xổ số giá rẻ , hay “ địa chỉ nếu bạn không phản hồi trong xx giờ link down , tài khoản chi tiết của bạn tài khoản sẽ bị đóng quảng cáo . Các email đó là lừa đảo mới nhất . Hãy nhất vào nút xóa mà không cần xem lại nữa.

10 mánh khóe lừa đảo qua email

10 quảng cáo . Lời chào hỏi chung chung

Các email khởi đầu ứng dụng với từ "Dear member" hay "Hello friend" có thể phớt lờ tốc độ . Bởi ở đâu uy tín nếu ngân hàng hay công ty thẻ tín dung gửi kích hoạt , họ nguyên nhân sẽ biết bạn là ai hướng dẫn . Email gửi bạn bè lấy liền cũng vậy.

10 mánh khóe lừa đảo qua email

4.8/5 (44 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext